Loading...

Phẫu thuật thẩm mỹ chỉ vì… muốn đẹp trên mạng xã hội

VTV.vn-Tại Mỹ 1 trong 5 nước phẫu thuật thẩm mỹ nhiều nhất thế giới cứ 3 ca phẫu thuật thẩm mỹ ở nước này lại có 1 ca được tiến hành với lý do: "Tôi...

Tự chụp ảnh sau đó đăng tải lên mạng Xã hội là cách thức mà giới trẻ ngày nay định vị bản thân trên mạng xã hội, quảng bá bản thân và kết bạn với mọi người. Riêng tại Mỹ, có hơn một nửa số người từ 18 - 33 cho biết từng tự chụp ảnh chân dung và đăng tải lên mạng xã hội. Tuy nhiên, trào lưu này đang đi xa hơn dự tính.

Nicholas Nikolov - một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại California - cho biết ngày càng nhiều có người tìm đến phòng phẫu thật của ông để chỉnh sửa với mục đích có một hình ảnh đẹp hơn trên mạng xã hội.

Phẫu thuật thẩm mỹ chỉ vì… muốn đẹp trên mạng xã hội - ảnh 1

Người mẫu 23 tuổi (phải) muốn làm phẫu thuật với lý do muốn loại khuyết điểm bọng mắt trong các bức ảnh tự chụp.

Mới đây, ông Nicholas Nikolov đã tư vấn cho một người mẫu 23 tuổi làm phẫu thuật với lý do cô này muốn loại khuyết điểm bọng mắt trong các bức ảnh tự chụp.

"Tôi hỏi rất nhiều người vì sao lại đến đây. Họ trả lời rằng tôi ghét khuôn mặt mình trong bức ảnh tự chụp và tôi phải sửa nó" - Bác sỹ Nicholas Nikolov - Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Nikolov, Mỹ nói.

Cơn sốt muốn có được vẻ đẹp hoàn mỹ qua các bức ảnh đăng tải trên mạng Xã hội chịu ảnh hưởng rất lớn bởi các ngôi sao, trong đó có Kim Kardashian - người được biết đến là nữ hoàng truyền hình thực tế và mạng xã hội.

Ngày nào cũng có những bức ảnh hoàn hảo của Kim được cô chia sẻ với các fan. Thậm chí, cô còn xuất bản một cuốn sách hơn 300 trang chỉ toàn những bức ảnh tự chụp.

"Tôi nghĩ là điều này gây áp lực rất lớn bởi bạn sẽ luôn phải tìm cách để có được những bức ảnh hoàn hảo như các ngôi sao" - chị Melissa Jimenez (18 tuổi) nói.

Anh Kasey Bryant (25 tuổi) nói: "Ai cũng muốn được đẹp như các ngôi sao. Đây là điều đang diễn ra trong kỷ nguyên của các mạng xã hội như Snapchat, Instagram, Twitter, Facebook, YouTube. Tất cả đều hướng về bản thân mình, khi ai đó nhấn nút yêu thích bức ảnh của bạn, bình luận về bức ảnh của bạn đó sẽ là động lực để bạn tìm cách có được bức ảnh hoàn hảo nhất".

Phẫu thuật thẩm mỹ chỉ vì… muốn đẹp trên mạng xã hội - ảnh 2

Nhiều người tại Mỹ muốn phẫu thuật thẩm mỹ chỉ vì muốn đẹp trên mạng xã hội.

Để đẹp, ban đầu giới trẻ sẽ chỉnh sửa ảnh để che những khuyết điểm nhưng sau đó cũng tìm tới phẫu thuật để luôn có được ngoại hình hoàn hảo đó ngoài đời thật. Theo một nghiên cứu của Viện Hàn lâm phẫu thuật thẩm mỹ và chỉnh hình Mỹ, cứ 3 ca phẫu thuật thẩm mỹ ở nước này lại có 1 ca được tiến hành vì nhu cầu cải thiện hình ảnh bản thân trên mạng xã hội.

Bà Sandy Hotchkiss - một nhà tâm lý học nói: "Tôi có cảm giác giá trị con người bây giờ đang đi theo hướng những vẻ đẹp bên ngoài. Thành công về vật chất được đánh giá quan trọng hơn những thứ như tình thương, lòng tốt, sự dũng cảm".

Phía sau những lượt like, những comment là áp lực muốn cải thiện hình ảnh bản thân trên trang mạng xã hội và phẫu thuật thẩm mỹ vô tình là một lựa chọn được nhiều người tìm tới.

Việc làm đẹp bằng dao kéo là quyền cá nhân và không ai có thể cấm đoán nhưng làm đẹp chỉ để chạy theo những tiêu chuẩn hoàn hảo trên mạng xã hội, tạo ấn tượng trên không gian mạng là điều cần cân nhắc kỹ lưỡng.

>> Xem thêm: 

Gái xinh phố cổ trong lùm xùm tình ái với rich kid Người ấy là ai xoá hết story bằng chứng yêu đương

Điều gì ở quán chè đèn dầu hơn 40 năm vẫn hút người trẻ mỗi đêm?

Rich kid Hà Thành bị tố đang yêu đương vẫn đi show Người ấy là ai, lên tiếng: Tất cả quá trình này, bạn nữ kia đều biết

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều