Loading...

Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo bị dị tật bẩm sinh

Những trẻ em nghèo bị dị tật bẩm sinh từ nay sẽ được phẫu thuật hoàn toàn miễn phí bởi “phù thủy của các bàn tay” bác sĩ người Pháp Stephane Guero.

Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo bị dị tật bẩm sinh - ảnh 1

Bác sĩ bệnh viện FV gặp lại gia đình các bé Dị tật bẩm sinh từng được Phẫu thuật - Ảnh: HOÀNG LỘC

Ngày 12-5, Bệnh viện FV TP.HCM đã khởi động lại quỹ nâng bước tuổi thơ với chương trình Phẫu thuật miễn phí cho những Trẻ em nghèo cả nước bị Dị tật bẩm sinh ở bàn tay.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thu - giám đốc tiếp thị và phát triển Kinh doanh của bệnh viện FV cho biết hiện nay trên toàn thế giới có xấp xỉ 10 triệu trẻ em bị tàn tật. Trong đó, Việt Nam chiếm khoảng 1,5 triệu em bị các dị tật như dính ngón, dư ngón, thiếu ngón, khèo tay hoặc di chứng do tai nạn gây ra.

Thực tế này là nỗi đau của gia đình và là gánh nặng của Xã hội nếu các em không được điều trị, phẫu thuật.

Hoạt động từ năm 2006 với nguồn kinh phí chủ yếu dựa vào đóng góp của bệnh viện và nhà hảo tâm, đơn vị đã chủ động mời bác sĩ người Pháp Stephane Guero Phẫu thuật thành công cho 200 bé bị dị tật bẩm sinh.

Từ ngày 9 đến 11-5, bệnh viện tiếp tục phẫu thuật cho 8 bé (nhỏ nhất 12 tháng tuổi, cao nhất là 18 tuổi) bị dị tật bàn tay bẩm sinh ở các tỉnh TP.HCM, Đồng Nai, Long An, Khánh Khòa, Ninh Thuận, Hà Tĩnh. Tổng kinh phí là 350 triệu đồng/ bé bao gồm viện phí, di chuyển, ăn ở cho các bé và gia đình.

Theo bà Thu, với chương trình "một đô la", tức là cứ mỗi lượt khám đơn vị và nhà hảo tâm ủng hộ 1USD hiện nay số dư của quỹ lên đến 5 tỉ đồng, có thể phẫu thuật miễn phí từ 150 - 200 em bị dị tật.

"Ngoài Chăm sóc sức khỏe cho người bệnh có điều kiện, FV luôn trăn trở phục vụ tốt hơn cho cộng đồng, đặc biệt là con em của những gia đình Hoàn cảnh khó khăn bị dị tật không có đủ điều kiện phẫu thuật. Giúp các em có được bàn tay lành lặn, nụ cười bình thường là niềm hạnh phúc khi gầy dựng quỹ này", bà Thu chia sẻ.

Nhiều loại dị tật được phẫu thuật miễn phí

Bệnh viện FV cho biết quỹ từ thiện này không giới hạn về mặt địa lý, các em có độ tuổi từ 16 trở xuống bị dị tật nhanh chóng liên hệ ngay với bệnh viện, sẽ được phẫu thuật, theo dõi miễn phí đến khi lành bệnh.

6 loại dị tật được phẫu thuật miễn phí gồm:

-Bệnh lý liên quan đến xương khớp như dị tật tay, chân, trật khớp háng, bàn chân bị vẹo...

-Bệnh lý bẩm sinh đường tiết niệu như hồi lưu bang quang, thận ứ nước, tinh hoàn ẩn.

-Bệnh lý vùng bụng và tiêu hóa như thoát vị, lồng ruột, hẹp hoặc bít hậu môn, hẹp hoặc bít thực quản.

-Bệnh lý liên quan đến não và cột sống như dị tật cột sống, hở đốt sống cổ, giãn não thất.

-Bệnh lý ở mắt như hội chứng bong võng mạc ở trẻ sinh non, di chứng do tai nạn, bệnh tật như phỏng, bại liệt.

-Các vấn đề về hàm mặt như dị tật động mạch, tĩnh mạch, sứt môi, hở hàm ếch, tai dị dạng.

HOÀNG LỘC

>> Xem thêm: 

Ung thư sẽ không dám xuất hiện nếu bạn uống 4 loại nước rau củ quả này mỗi ngày: Tất cả đều ngon và bán rất rẻ ở Việt Nam

6 dấu hiệu cảnh báo gan đang kêu cứu

3 thời điểm dễ tăng cân nhất trong ngày, nếu tránh được thì chẳng lo bị thừa cân, béo phì

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều