Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Phạt tù một thanh niên nước ngoài vì đánh CSGT

Tham gia giao thông mà không đội mũ bảo hiểm, bị CSGT kiểm tra thì thanh niên người Trung Quốc cùng bạn người Việt Nam đánh vào mặt 2 cảnh sát rồi đạp đổ xe...

Phạt tù một thanh niên nước ngoài vì đánh CSGT - ảnh 1

Tham gia giao thông mà không đội mũ bảo hiểm, bị CSGT kiểm tra thì thanh niên người Trung Quốc cùng bạn người Việt Nam đánh vào mặt 2 cảnh sát rồi đạp đổ xe chuyên dụng.

Tham gia giao thông mà không đội mũ bảo hiểm, bị CSGT kiểm tra thì thanh niên người Trung Quốc cùng bạn người Việt Nam đánh vào mặt 2 cảnh sát rồi đạp đổ xe chuyên dụng.

Hôm nay (14.11), TAND TPHCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Ho Chun Sum (SN 1995, quốc tịch Trung Quốc) 5 tháng 3 ngày tù, bị cáo Võ Minh Quang (SN 1997, ngụ TP.HCM) 6 tháng tù cho hưởng án treo thử thách 1 năm về tội "Chống người thi hành công vụ".

Trước đó, đại diện VKS đề nghị xử phạt Quang 9-12 tháng tù treo, Sum từ 6-9 tháng tù treo về tội "Chống người thi hành công vụ".

Sau khi xem xét các tình tiết, HĐXX nhận định rằng hành vi của hai bị cáo nguy hiểm cho xã hội, cần xử lý, nhưng xét thấy các bị cáo nhân thân tốt, đang là sinh viên nên tuyên các bị cáo mức án như trên.

Theo cáo trạng, Võ Minh Quang và Ho Chun Sum quen nhau khi đi du học bên Mỹ. Sau đó Quang về nước, đến ngày 1.6.2017, Chun Sum từ Hồng Kông (Trung Quốc) bay qua Việt Nam để du lịch. Trong thời gian ở Việt Nam, Sum gặp và đi chơi với Quang. Ngày 11.6.2017, Quang chở Sum đi tham quan TPHCM. Khi đến đường Hai Bà Trưng (quận 1), anh Bùi Xuân Thanh là CSGT ra hiệu Quang dừng xe vì cả hai không đội mũ bảo hiểm. Thế nhưng Quang không chấp hành hiệu lệnh, vẫn tiếp tục bỏ chạy.

Do đó anh Thanh chở đồng đội là Nguyễn Thanh Hoà đuổi theo đến đường Nguyễn Siêu (phường Bến Nghé, quận 1) thì chặn được xe của Quang và yêu cầu kiểm tra hành chính.

Tuy nhiên khi xuống xe, Quang và Sum lao vào đánh liên tiếp vào mặt 2 cảnh sát. Riêng Sum còn đạp ngã xe mô tô chuyên dụng của anh Thanh. Vụ việc khiến anh Thanh bị sưng mặt; anh Hòa bị xây xát, mô tô chuyên dụng cũng bị bể kính chiếu hậu.

Sau đó, anh Thanh và Hoà đã phối hợp cùng người đi đường, công an địa phương khống chế 2 đối tượng, chuyển giao cho cơ quan chức năng xử lý.

>> Xem thêm: 

Cầm lựu đạn và dao đe dọa cảnh sát khi bị bắt

15 phút hỗn chiến gây chết người của giang hồ Hà Tĩnh

Show truyền hình thực tế giúp cảnh sát Mỹ bắt được nhiều tội phạm

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều