Phát triển nông nghiệp gắn với giáo dục tại Singapore

Phát triển nông nghiệp gắn với giáo dục là cách Chính phủ Singapore đang hướng tới nhằm giảm sự phụ thuộc vào nguồn thực phẩm nhập khẩu.

Chị Natali Tay (người dân Singapore) sống cùng gia đình với hai con nhỏ ở khu phố Victoria - Trung tâm của Singapore. Hàng tuần, vào ngày nghỉ hoặc không bận công việc chị thường dẫn hai con lên thăm quan trang trại Bollywood Veggie - nằm ở khu vực Kanji phía Tây Bắc Singapore - khu vực để dành cho phát triển nông nghiệp của quốc đảo này.

"Thăm quan trang trại Bollywood Veggie là trải nghiệm rất khác biệt so với những gì các con tôi được học ở trường. Chúng được thưởng thức không khí vô cùng trong lành, học tập được nhiều điều thú vị. Tôi sẽ còn quay lại đây nhiều lần nữa" - chị Natali Tay chia sẻ.

Bollywood Veggie đã phối hợp với các ngôi trường ở Singapore, thiết kế các chương trình tham quan, trải nghiệm các hoạt động làm nông nghiệp với mục đích giáo dục kiến thức cho các trẻ em. Hơn nữa, họ cũng muốn giúp cho trẻ em thêm yêu thiên nhiên và trân trọng hơn các loại thực phẩm sử dụng hàng ngày.

Mặc dù rất nhỏ nhưng Singapore vẫn dành 1% diện tích đất của mình ở khu vực phía Tây Bắc để cho phát triển nông nghiệp. Trong tương lai không xa nước này có thể sẽ giảm sự phụ thuộc vào nguồn thực phẩm nhập khẩu nếu trẻ em ở đây được tiếp cận môi trường thiên nhiên nhiều hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

>> Xem thêm: 

Những bài học phũ phàng mà bạn phải trải nghiệm khi trở thành leader trong công việc

Huyền Baby trải lòng về hôn nhân với đại gia Sài thành: Khi vợ chồng xem nhau là tri kỷ, cùng đi siêu thị thôi cũng thấy vui

Đi nhầm ký túc xá, thanh niên tỏ tình nhầm đối tượng cùng họ lẫn tên với crush: Này mới là định mệnh nè anh trai ơi!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều