Loading...

Phát triển điện mặt trời mái nhà - giải pháp ích nước lợi nhà

Việc tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp hiểu để tiếp cận với nguồn năng lượng mặt trời là vấn đề cần được quan tâm, hỗ trợ tối đa.

Đẩy mạnh sử dụng điện mặt trời mái nhà được xem là giải pháp "ích nước lợi nhà" bởi chi phí tiền điện hàng tháng của người dân tiết kiệm, đồng thời giảm áp lực đầu tư lưới điện truyền tải cho ngành điện. Vì lẽ đó, lĩnh vực này đang ngày càng phát triển tại Thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, những vướng mắc về chính sách, tài chính.... đang khiến điện mặt trời mái nhà chưa phát triển tương xứng với tiềm năng. Tại hội thảo "Giải pháp cho Điện mặt trời mái nhà khu công nghiệp và thương mại tại Việt Nam" do Tổ chức Hợp tác phát triển Đức GIZ tổ chức tại TP.HCM, các chuyên gia đã đưa ra nhiều giải pháp cho vấn đề này.

Phát triển điện mặt trời mái nhà - giải pháp ích nước lợi nhà - ảnh 1

Đẩy mạnh sử dụng điện mặt trời mái nhà được xem là giải pháp "ích nước lợi nhà". Ảnh minh họa - Dân trí.

Điện mặt trời mái nhà vừa giúp giảm chi phí tiền điện hàng tháng lại tăng thêm thu nhập nhờ bán lại phần sản lượng điện không sử dụng cho ngành điện. Tuy nhiên, nhiều khách hàng còn e ngại trong đầu tư do thiếu thông tin về chất lượng sản phẩm hay tài liệu hướng dẫn đầu tư điện mặt trời mái nhà.

Để góp phần thúc đẩy việc lắp đặt các hệ thống điện mặt trời mái nhà, Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽ cung cấp nền tảng EVNSOLAR - giải pháp toàn diện về tiềm năng và năng lượng tái tạo tại các khu công nghiệp; kế hoạch phát triển điện mặt trời mái nhà tại các khu công nghiệp cho 1.500 doanh nghiệp tại 18 khu công nghiệp trên địa bàn TP.HCM.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương bổ sung quy hoạch điện mặt trời và điện gió. Đặc biệt, khu vực phía Nam có nhiều lợi thế để phát triển điện mặt trời mái nhà.

Vì vậy, tài liệu hướng dẫn đầu tư hệ thống điện mặt trời mái nhà sẽ là một tài liệu giá trị, đáng tin cậy cho các doanh nghiệp đã, đang và sẽ đầu tư vào điện mặt trời mái nhà trong tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Chuyển lượng thành chất, kinh tế Việt Nam sẵn sàng bứt tốc trong 5 năm tới

Giá xăng dầu ngày 23.1.2021: Lao dốc do dự trữ dầu thô Mỹ tăng mạnh

Phát hiện 45 tấn bột ngọt nghi nhập lậu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều