Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Phát triển cá tầm: Hướng đi hiệu quả trong ngành thủy sản

Việc phát triển nuôi cá tầm đã góp phần đưa Việt Nam vào nhóm 10 nước có sản lượng cá tầm lớn nhất thế giới.

Với những ưu thế về địa lý, khí hậu và môi trường, các hồ thủy điện ở Tây Nguyên và Tây Bắc hiện trở thành địa điểm lý tưởng cho nuôi trồng khai thác giống cá nước lạnh này.

Các chuyên gia cho biết, doanh nghiệp cá tầm Việt bước đầu đã làm chủ được công nghệ theo tiêu chuẩn Global Gap, đặc biệt là chủ động được nguồn giống ngay tại trong nước. Điều này giúp cạnh tranh được với cá tầm Trung Quốc, vốn đang chiếm lợi thế ngay trên sân nhà.

Ông Andrei Churilov, Giám đốc kỹ thuật tập đoàn cá tầm Việt Nam cho rằng: "Theo tôi, các doanh nghiệp tập trung hoàn thiện chuỗi quy trình sản xuất thì Việt Nam hoàn toàn có thể trở thành nước top đầu xuất khẩu cá tầm".

Theo các chuyên gia, nhu cầu tiêu thụ cá tầm và trứng cá tầm tăng khoảng 10-15%/năm trong khi nguồn cung trong nước còn khá hạn chế. Đây cũng chính là cơ hội để các doanh nghiệp cá tầm Việt tự tin đẩy mạnh sản xuất thời gian tới.

Phát triển cá tầm: Hướng đi hiệu quả trong ngành thủy sản - ảnh 1 Sản xuất cá giống chất lượng cao: Giải pháp nâng tầm cá tra Việt

VTV.vn - Tại tỉnh An Giang, một khu sản xuất cá tra giống chất lượng cao đã được hình thành. Đây được coi là một trong các giải pháp nâng tầm cá tra Việt trên trường quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Vấn đề mà hàng triệu smartphone mắc phải trong năm 2018 đã được giải quyết như thế nào trong năm nay?

Phát hiện kho sản xuất amply nghi gian lận, giả mạo

Nông dân lao đao vì giá hồ tiêu xuống thấp

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều