Loading...

Phát tài vì mua được chén cổ của cung đình nhà Minh với giá bèo

Cái chén sứ nhỏ mua được trong đợt "thanh lý đồ nhà" tại bang Connecticut (Mỹ) với giá 35 USD (khoảng 800.000 đồng) hóa ra là chén cổ rất hiếm, từ đời đầu...

Nhà Sotheby’s sẽ bán cái chén cổ trong phiên đấu giá ở thành phố New York vào ngày 17.3. Ước tính giá trị thật của cái chén vào khoảng 300.000 đến 500.000 USD, theo báo New York Daily News hôm 3.3 .
Hai chuyên gia của Sotheby’s về đồ sứ và nghệ thuật Trung Quốc là Angela McAteer và Hang Yin cho hay họ đã nhận được nhiều yêu cầu thẩm định nhiều đồ cổ, nhưng cái chén này thật sự thuộc dạng cực hiếm.
Theo giới chuyên gia, cho đến hiện tại chỉ còn khoảng 7 cái chén sứ như cổ vật vừa xuất hiện trong đợt bán thanh lý trong gara xe ở bang Connecticut. Vẫn chưa rõ tại sao cái chén lại có mặt tại đây.
“Tất cả đặc điểm của nó cho thấy đây là một sản phẩm từ thời kỳ đầu nhà Minh”, bà McAteer cho biết.
Theo Sotheby’s, hai chuyên gia McAteer và Yin xác định cái chén có nguồn gốc từ triều đại của Minh Thành Tổ, vị hoàng đế thứ ba của nhà Minh. Đặc biệt, đây là cái chén dùng trong cung đình thời đó.
Một số đồ sứ cổ từ thời Minh Thành Tổ hiện trưng bày tại các viện bảo tàng ở London, Đài Bắc và Tehran.
Tin liên quanBác sĩ vừa mổ bệnh nhân, vừa hầu tòa qua ZoomThương nhân Trung Quốc ‘hô biến’ bồn tiểu, ống nhổ thành giỏ trái cây trên AmazonLở đất ở nghĩa trang, hơn 200 quan tài rơi xuống biển

>> Xem thêm: 

Tàu ngầm Indonesia mất tích sau cuộc tập trận

Mỹ: Gọi báo cảnh sát, thiếu nữ da màu bị chính cảnh sát bắn chết

Săn lùng sự sống ngoài Trái đất bên dưới các thế giới băng giá

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều