Phạt người phụ nữ quét rác xuống cống thoát nước 1 triệu đồng

Phạt người phụ nữ quét rác xuống cống thoát nước 1 triệu đồng - ảnh 1
Bà H. quét rác rồi nhét xuống cống thoát nước - Ảnh cắt từ clip

Ngày 8-12, thông tin từ UBND phường Vinh Tân, TP. Vinh, Nghệ An cho biết, cơ quan chức năng vừa phạt hành chính 1 triệu đồng đối với người phụ nữ có hành vi đổ rác xuống cống thoát nước.

Trước đó, ngày 7-12, trên cộng đồng mạng xuất hiện một video clip ghi lại cảnh một người phụ nữ có hành động quét và dồn rác thành đống sau đó nhét toàn bộ số rác xuống cống thoát nước ở bên đường. Nhiều người đã tỏ ra bất bình khi xem video clip ghi lại hành động ý thức của người phụ nữ. Hình ảnh trên được xác định ghi ở gần khu chung cư Tân Phát, thuộc phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An.

Ngay sau khi clip “quét cả đống rác xuống cống thoát nước” được đăng trên mạng xã hội, Đội Quy tắc đô thị và Công an phường Vinh Tân đã vào cuộc xác minh.

Danh tính người phụ nữ được xác định là bà Bùi Thị H. (60 tuổi, một người thuê nhà trên địa bàn phường Vinh Tân). Bà H. được mời lên làm việc và đã thừa nhận mình là “nhân vật” trong clip.

Lý do làm việc này được bà H. khai nhận là do khi đi qua đây thấy đường có nhiều rác nên dừng lại quét và tiện tay hất luôn xuống cống thoát nước. Bà ấy cũng nhận lỗi và cảm thấy hối tiếc về hành động của mình.

Tuy nhiên, hành động trên vi phạm quy định về đảm bảo vệ sinh môi trường nên phường vẫn tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, phạt tiền 1 triệu đồng. Bà H. cũng buộc phải tự khắc phục hậu quả mình gây ra.

H.Nguyên

>> Xem thêm: 

Lái xe đi dạo chơi, cặp đôi vô tình quay được cảnh tượng hiếm gặp nhất trong tự nhiên và đây là cách nó hình thành

Loài rắn lớn nhất Nhật Bản có thể vô tư leo tường vào nhà dân mà chẳng ai sợ - vì sao?

Sự phi lý thách thức mọi khái niệm logic của những tảng cự thạch khổng lồ

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều