Loading...

Phát hoảng với con số thương vong của quân đội Syria ở Idlib được Nga công bố

Quân đội Nga cho hay, phe phiến quân đã thực hiện 6 cuộc tấn công nhằm vào các vị trí hoạt động của quân đội Syria ở Idlib khiến 120 binh sĩ quân chính phủ...

RT đưa tin, hàng trăm tay súng phiến quân đã cố tình vượt qua phòng tuyến của quân đội Syria ở tỉnh Idlib . Hành động này khiến hàng chục tay súng phiến quân thiệt mạng và cũng gây ra thương vong lớn cho quân đội Syria.

"Trước tình trạng xảy ra các đợt phản công, quân chính phủ Syria đã rời khỏi các vị trí hoạt động ở phía đông nam trong vùng hạ nhiệt căng thẳng Idlib", Trung tâm Tái hòa giải dân tộc Syria của Nga cho hay.

Cụ thể, theo tuyên bố từ Trung tâm Hòa giải các bên Xung đột Syria của Nga hôm 23/1, gần 600 tay súng phiến quân syria đã thực hiện 6 cuộc tấn công nhằm vào lực lượng quân chính phủ.

NÓNG: Israel tập kích dữ dội, nổ lớn rung chuyển - PK Syria "chết đứng", hoàn toàn im tiếng Cú đánh "thần sầu" của KQ Nga, trung tâm chỉ huy phiến quân Syria sụp đổ trong chớp mắt Lính Mỹ tới tấp khiêu khích - 7 tàu chiến Nga-Syria dàn trận, Pantsir-S1 khai hỏa dồn dập Lộ chuyến hàng "nóng" đầu tiên trong năm 2020 từ Nga tới Syria, lính bảo vệ dàn khắp

Mặc dù, phía Nga không công bố chi tiết về quá trình giao tranh và các loại vũ khí được sử dụng, nhưng con số thương vong lớn của cả quân đội Syria và phe phiến quân cho thấy cuộc chiến đã diễn ra vô cùng khốc liệt.

Theo đó, 40 binh sĩ Syria thiệt mạng và khoảng 80 người khác bị thương. Phe phiến quân cũng mất 50 người và 90 người khác bị thương.

Idlib hiện là thành trì cuối cùng của phiến quân Syria với sự xuất hiện của các tay súng có mối liên hệ với tổ chức khủng bố Al-Qaeda và các nhóm Hồi giáo cực đoan.

Nằm ngay sát biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ , Idlib từng trải qua nhiều lần thi hành lệnh ngừng bắn được Moscow và Ankara cùng thiết lập trong hơn một năm rưỡi qua. Nga – Thổ cũng đã đồng thuận thiết lập một hành lang an toàn để người dân có thể di chuyển rời khỏi vùng chiến sự.

Trong khi đó, quân đội Syria vẫn tiếp tục tấn công chống lại các nhóm nổi dậy với hy vọng giành lại tuyến đường cao tốc chiến lược M5 nối Damascus với Aleppo.

>> Xem thêm: 

Nga-Syria đánh hội đồng ở Idlib, số phận Thổ Nhĩ Kỳ sắp bi thảm?

Hai máy bay ném bom “nguy hiểm nhất” của Nga khoe sức mạnh trên biển

Video: Tàu khu trục tàng hình USS Zumwalt của Mỹ lần đầu phóng tên lửa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều