Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Phát hiện thêm 3 vụ phá rừng ở Bắc Quang, Hà Giang

Sau khi tình trạng phá rừng ở Bắc Quang (Hà Giang) được phản ánh, cơ quan kiểm lâm huyện Bắc Quang đã đi kiểm tra trên địa bàn và phát hiện 3 vụ...

Ngay sau khi tình trạng phá rừng tại Bắc Quang (Hà Giang) được phản ánh với cơ quan chức năng, các xưởng bóc tại xã Liên Hiệp lập tức tạm dừng hoạt động.

Theo ghi nhận, gỗ rừng vẫn được chất đầy trong xưởng hoặc được che đậy dưới các tấm ván, nhưng không có công nhân. Tuyến quốc lộ 279 cũng không còn nhộn nhịp lâm tặc chở gỗ như trước. Tuy nhiên, có thể do không nắm được thông tin nên ông Nhàn (xã Liên Hiệp, huyện Bắc Quang, Hà Giang) vẫn vô tư vào rừng xẻ gỗ về làm nhà và bị kiểm lâm bắt giữ ngay khi vừa ra khỏi cửa rừng.

Các vụ chặt phá rừng nhỏ lẻ như ông Nhàn, kiểm lâm chưa thể phát hiện và thống kê hết, thế nhưng chỉ riêng cây gỗ lớn mới bị chặt hạ, sau khi hạt kiểm lâm Bắc Quang đo đạc đã lên tới 12m3 gỗ, nhiều hơn cả tổng khối lượng gỗ tang vật của 5 vụ vận chuyển lâm sản trái phép mà đơn vị này xử lý trong tháng 5. Việc buông lỏng quản lý dẫn tới tình trạng lâm tặc hoành hành, tàn phá rừng tự nhiên cũng được lãnh đạo hạt kiểm lâm thừa nhận.

Phát hiện thêm 3 vụ phá rừng ở Bắc Quang, Hà Giang - ảnh 1

Cơ quan kiểm lâm hát hiện 3 vụ vi phạm luật bảo vệ rừng ở Bắc Quang, tịch thu hơn 15m3 gỗ các loại.

Chỉ trong vài giờ phối hợp cùng phóng viên đi kiểm tra địa bàn, cơ quan kiểm lâm đã phát hiện 3 vụ vi phạm luật bảo vệ rừng, tịch thu hơn 15m3 gỗ các loại, xử phạt 15 triệu đồng nộp ngân sách nhà nước. Dù muộn, nhưng nếu không sớm có những biện pháp quyết liệt, 4.370 ha rừng tự nhiên cuối cùng của huyện Bắc Quang sẽ chỉ còn là những mảng đồi trọc.

>> Xem thêm: 

Trung ương sẽ “làm quy trình tiếp theo” với ông Tất Thành Cang

Gặp mặt 100 nhà giáo tiêu biểu

Diễn biến mới nhất vụ lô đất vàng gần 5.000m2 giữa Sài Gòn về tay tư nhân

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều