Loading...

Phát hiện tài xế say rượu, hệ thống Tesla tự động dừng xe

Cảnh sát Na Uy đang xem xét trường hợp tài xế Tesla sử dụng hệ thống tự lái trong lúc say rượu. Dù hệ thống xử lý tốt tình huống nhưng người này vẫn phải...

Ngày 30.7, một tài xế Tesla 24 tuổi lái chiếc Model S trên một đoạn đường ở phía đông Na Uy trong tình trạng say rượu, gần như bất tỉnh. May mắn thay, hệ thống tự động trên xe Tesla đã được kích hoạt vào thời điểm đó, giúp chiếc Model S đi trong làn đường mà không ảnh hưởng đến những chiếc xe khác. 
Đã có nhiều trường hợp tài xế say rượu cố tình bật tính năng tự động lái trên xe Tesla để không phải chịu trách nhiệm hình sự. Dù vậy, tính năng Autopilot của Tesla không phải hệ thống tự lái mà chỉ là hệ thống hỗ trợ người lái, tức người lái phải luôn tỉnh táo khi tham gia giao thông để xử lý tình huống phát sinh. Nếu tài xế ngủ gật, hệ thống có khả năng tự phát cảnh báo, nhắc nhở họ giữ vô lăng.
Phát hiện tài xế say rượu, hệ thống Tesla tự động dừng xe - ảnh 1

Chiếc Tesla dừng lại khi đi qua hầm (trái), tài xế ngủ gật trên xe

Ảnh chụp màn hình Twitter

Nhận thấy tài xế người Na Uy liên tục phớt lờ cảnh báo, hệ thống Autopilot đã giảm tốc độ và dừng xe bên lề đường. 
Sau đó, chủ xe Tesla được đưa đi cấp cứu và không có ai bị thương trong vụ việc. Dù đã tỉnh lại, tài xế 24 tuổi vẫn một mực phủ nhận việc mình chạy xe lúc say xỉn. Đoạn video được một tài xế khác ghi lại làm bằng chứng cho thấy người này ngồi bất động trên ghế lái, đầu gục xuống trong khi chiếc Tesla vẫn đang lướt trên đường. Sau khi có kết quả kiểm tra nồng độ cồn, tài xế Tesla bị tước bằng lái tạm thời và có nguy cơ đối mặt với một vụ kiện hình sự.
Trên Twitter, cư dân mạng hết sức bất bình với vụ việc và lên án tài xế người Na Uy "vô trách nhiệm, ích kỷ", đồng thời chỉ trích cách Tesla quảng bá chế độ Autopilot khiến khách hàng tin rằng xe của họ có thể tự lái hoàn toàn. 
Tin liên quanCẩn thận khi mua card đồ họa cũ đào BitcoinElon Musk đứng về phe Epic Games trong vụ kiện với AppleHiểm họa đằng sau AI điều tra tội phạm

>> Xem thêm: 

YouTuber chịu chi nhất thế giới tiết lộ mỗi năm dùng hết 48 triệu USD để làm video

Trên tay iPad mini 6 đầu tiên về Việt Nam: Thiết kế siêu “mlem”, đẹp đúng chuẩn Apple!

iPhone 13 Pro và 13 Pro Max gặp lỗi với màn hình 120Hz

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều