Loading...

Phát hiện sinh vật bí ẩn “nửa cáo nửa mèo”

Các chuyên gia về động vật hoang dã trên đảo Corsica (Pháp) đã tìm ra một con cáo – mèo khác thường có khả năng là một loài động vật mới.

Tại hòn đảo Corsica nước Pháp, các chuyên gia về động vật hoang dã đã tình cờ phát hiện ra một loài vật bí ẩn với những đặc tính pha trộn giữa mèo và cáo. Con vật đặc biệt này có ngoại hình gần giống như một chú mèo nhưng lại có đặc tính và hành vi hung dữ của loài cáo.

Sự kỳ lạ của của loài vật đã khiến nó trở thành một huyền thoại trên hòn đảo với cái tên chat-renard có nghĩa là "cáo-mèo".

Phát hiện sinh vật bí ẩn “nửa cáo nửa mèo” - ảnh 1

Chú cáo - mèo đầu tiên được tìm thấy vào năm 2008 tại một chuồng gà địa phương đã trở thành một hiện tượng bất ngờ về sự phong phú của các loài động vật. Gần đây, các chuyên gia đã tình cờ được phát hiện một cá thể cáo-mèo khác, nâng tổng số cá thể cáo – mèo được tìm thấy lên 16 con. Điều này cho thấy sự phát triển ổn định của giống loài bí ẩn này.

Phát hiện sinh vật bí ẩn “nửa cáo nửa mèo” - ảnh 2

Chú cáo- mèo đang tiếng hành đo kích thước răng tại viện nghiên cứu

Kỹ thuật viên môi trường của văn phòng động vật hoang dã quốc gia Pháp, ông Pierre Benedetti cho biết: "Cáo – mèo thoạt nhìn rất giống một chú mèo bình thường, nhưng phần thân của chúng thon dài hơn, ước tính khoảng 90 cm. Đặc biệt, chúng có đặc điểm của loài cáo như đuôi ngắn, lông rậm rạp, có răng nanh, tai rộng và râu ngắn".

Phát hiện sinh vật bí ẩn “nửa cáo nửa mèo” - ảnh 3

Các chuyên gia đã tiến hành phân tích DNA để tìm ra những điểm giống nhau của loài vật này với mèo hoang châu Âu, Felis silvertris silvertris hay mèo rừng châu Phi, Felis silvertris lybica… Tuy nhiên đến nay, xuất xứ thật sự của cáo – mèo vẫn đang là một bí ẩn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Phát hiện sinh vật bí ẩn “nửa cáo nửa mèo” - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Giải cứu giáo viên

Lo ngại khách Hàn Quốc giảm mùa Covid-19

Món ăn lấy độc trị độc của người Hàn Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều