Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Phát hiện nhiều đối tượng kích động vụ gây rối các tỉnh phía Nam

Liên quan đến các vụ gây rối ở các tỉnh phía Nam thời gian gần đây, Công an một số địa phương đã phát hiện ra nhiều đối tượng xúi giục, kích động...

Ngày 14/6, công an TP.HCM đã khởi tố đối tượng Trương Hữu Lộc về tội phá rối an ninh. Đây là đối tượng có nhân thân với nhiều tiền án, tiền sự và có hoạt động chính trị phức tạp.

Ngoài hành vi xúi giục, Lộc còn tiếp sức cho nhiều người tham gia tụ tập tuần hành gây rối trật tự công cộng và thực hiện, đăng các video kêu gọi lật đổ chính quyền Nhà nước.

Phát hiện nhiều đối tượng kích động vụ gây rối các tỉnh phía Nam - ảnh 1

Đối tượng Trương Hữu Lộc .

Hiện công an các tỉnh như Long An, Bình Dương, Đồng Nai cũng đã phát hiện thêm được nhiều đối tượng xúi giục, kích động người dân gây rối trong thời gian vừa qua. Trong đó, có những đối tượng đã từng bị xử lý về tội tuyên truyền thông tin chống phá Nhà nước.

Nhằm kêu gọi được nhiều người dân tụ tập, gây rối, các đối tượng này đã in ấn tài liệu, phát tờ rơi xung quanh các khu công nghiệp. Ngoài ra, mạng Xã hội cũng là hình thức nhiều đối tượng đã sử dụng để thực hiện hành vi xúi giục của mình.

Hiện các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đang tích cực phối hợp với công an các địa phương để điều tra, làm rõ, phân loại những đối tượng liên quan; đặc biệt, tập trung điều tra đối tượng cầm đầu trong các vụ gây rối thời gian qua.

Phát hiện nhiều đối tượng kích động vụ gây rối các tỉnh phía Nam - ảnh 2 Người dân cần tỉnh táo, tránh bị lôi kéo, kích động

VTV.vn - Tỉnh Bình Thuận khuyến cáo người dân không nên hiếu kỳ, tụ tập đông người để tránh vi phạm pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

TP HCM nắng nóng 37 độ, tia UV cao vượt ngưỡng

Có thêm kiến thức mới, ôn lại bài cũ một cách nhẹ nhàng

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc mừng Thành Đoàn TP HCM

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều