Loading...

Phát hiện ngôi mộ tập thể 200 người bị IS hành quyết ở Syria

Một ngôi mộ tập thể chứa hài cốt các nạn nhân của khủng bố IS mới được tìm thấy ở Syria, ước tính lên đến 200 người.

Phát hiện ngôi mộ tập thể 200 người bị IS hành quyết ở Syria - ảnh 1 Phát hiện ngôi mộ tập thể 200 người bị IS hành quyết ở Syria - ảnh 1Phát hiện ngôi mộ tập thể 200 người bị IS hành quyết ở Syria - ảnh 3

Nhiều hài cốt có dấu vết bị khủng bố IS hành quyết.

190 thi thể được tìm thấy ở một khu đất trống gần Raqqa, nơi từng là thủ phủ tự xưng của phiến quân Hồi giáo IS, theo Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở ở Anh.

Báo cáo ban đầu cho thấy đa số các thi thể này là nạn nhân bị IS hành quyết, SOHR cho biết. 3 thi thể phụ nữ có tổn thương ở hộp sọ, dấu hiệu cho thấy họ chết vì bị ném đá.

5 thi thể người đàn ông vẫn còn dấu vết của bộ quần áo màu vàng. Đây là bộ quần áo mà IS buộc các nạn nhân phải mặc trước khi hành quyết.

Trong quá khứ, người ta đã tìm thấy nhiều ngôi mộ tập thể ở xung quanh thành phố Raqqa.

Phát hiện ngôi mộ tập thể 200 người bị IS hành quyết ở Syria - ảnh 1 Phát hiện ngôi mộ tập thể 200 người bị IS hành quyết ở Syria - ảnh 1Phát hiện ngôi mộ tập thể 200 người bị IS hành quyết ở Syria - ảnh 6

Khu vực xung quanh thành phố Raqqa của Syria có hàng loạt ngôi mộ tập thể.

SOHR hồi tháng 4 nói có ít nhất 1.700 thi thể được tìm thấy ở Raqqa cho đến nay. Nhưng không rõ có phải tất cả các thi thể này đều là tù nhân của IS hay không.

“Chúng tôi yêu cầu nhà chức trách và cộng đồng Quốc tế làm rõ các ngôi mộ tập thể ở Raqqa, xác định danh tính các nạn nhân, đặc biệt là khi lại có thêm ngôi mộ tập thể mới được phát hiện”, tổ chức này đề nghị.

“Hơn 1.700 nạn nhân là tù nhân IS hay là người chết do các đợt không kích của Mỹ và liên quân?”

Theo Daily Star, các tay súng IS mang quốc tịch Anh đều tỏ ra chán nản sau khi tổ chức khủng bố bị đánh bại và thể hiện mong muốn được về nước.

Tay súng IS Hamza Parvez nói mình nhớ đồ ăn nhanh KFC. Cô dâu IS Shamima Begum thì “hối hận vì tất cả”, sau khi để mất cả 3 con trai chào đời ở Syria.

>> Xem thêm: 

Thế hệ phụ nữ Hàn Quốc sợ lấy chồng: Lương thấp, áp lực con nhỏ và công việc từ sự kỳ thị giới tính đã ăn quá sâu

Thi thể nạn nhân vụ máy bay bị bắn nhầm về nước

Đưa thi thể nạn nhân vụ máy bay bị bắn nhầm về nước

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều