Chiếc máy bay hai động cơ Pe-2 được tìm thấy thuộc về Không quân Liên Xô và được sử dụng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Các hoạt động trục vớt đã được tiến hành. Chiếc máy bay đã được dọn sạch phù sa và kiểm tra để đảm bảo rằng có thể nâng nó ra khỏi mặt nước mà không làm hỏng thiết bị.

Phát hiện máy bay ném bom thời thế chiến II dưới đáy Biển Đen - ảnh 1 Phần đầu máy bay bao gồm của mũi máy bay và hai động cơ đã được kéo lên bề mặt.

Một phần của máy bay được cố định bằng dây thừng và nâng lên bằng cần cẩu đặc biệt và được đặt xuống boong của trạm nổi Epron. Phần đầu máy bay bao gồm của mũi máy bay và hai động cơ đã được kéo lên bề mặt. Những phần còn lại sẽ tiếp tục được trục vớt. Chiếc máy bay này sẽ được chuyển lên bờ và đưa vào bảo tàng.

Phát hiện máy bay ném bom thời thế chiến II dưới đáy Biển Đen - ảnh 2 Một chiếc máy bay Pe-2 được trưng bày tại bảo tàng Monino. Ảnh: Wikipedia

Máy bay ném bom Pe-2 được phát hiện là máy bay hai động cơ, là máy bay chính của Không quân Liên Xô trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Tốc độ cao cho phép bạn sử dụng nó vào ban ngày. Phi hành đoàn bao gồm một chỉ huy, hoa tiêu và người điều khiển đài phát thanh.

Theo Zvezda