Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Phát hiện máy bay lạ” trên bầu trời Idlib, phi công tiêm kích Su-30SM Nga đã làm gì?

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc chiếc tiêm kích Su-30SM của Không quân Ngay bay trên đầu một chiếc máy bay “lạ” đang lượn lờ ở Idlib, Syria.

Tài khoản Twitter Warsmonitoring - chuyên theo dõi cuộc xung đột Syria vừa đăng tải đoạn video ngắn ghi lại hình ảnh được quay từ trong buồng lái chiếc tiêm kích Su-30SM trên vùng trời Idlib. Có lẽ phi công ngồi buồng sau trên chiếc tiêm kích Su-30SM này đã sử dụng máy quay Go-Pro gắn trên mũ bay.

Đáng chú ý, trong đoạn video này xuất hiện một chiếc máy bay không người lái "lạ" hoạt động trên khu vực Maarrat al-Numan - thị trấn của tỉnh Idlib.

Siêu tiêm kích MiG-31 Nga vừa rơi - Vận đen đeo bám sau vụ IL-20 bị bắn nhầm Nổi giận vì máy bay IL-20 bị bắn rơi, Nga giáng đòn trả đũa hay "tha thứ" cho Israel? Tên lửa S-200 bắn nhầm IL-20: Tổng thống Syria lên tiếng – “Israel kiêu ngạo và bạo lực”

Với phương tiện bay không người lái "lạ" này (mà nếu nhìn thoáng qua có phần giống các loại UAV Mỹ hoặc Israel), phi công tiêm kích Su-30SM Nga chỉ là theo dõi, không có bất cứ hành động nào khác.

Tuy vậy, theo tài khoản Twitter này, có khả năng mẫu UAV xuất hiện trong đoạn video là loại Orion do Tập đoàn Kronshtadt sản xuất và cung cấp cho Quân đội Nga.

Bởi kể từ khi chính thức tham gia cuộc chiến chống khủng bố ở Syria, Nga đã không ít lần đem vũ khí mới tới quốc gia này thử nghiệm.

Việc thử vũ khí, nhất là vũ khí mới trong thực chiến sẽ đem lại nhiều kinh nghiệm để sửa đổi, cải tiến hơn là các bài thử giả định.

UAV Orion có sải cánh 16m, dài 8m, trọng lượng cất cánh tối đa 1 tấn, tải trọng 200kg. Nó đạt trần bay tới 7,5km, thời gian hoạt động liên tục trên không 24h.

Tiêm kích Su-30SM bay trên đầu "vật thể lạ" ở Idlib

>> Xem thêm: 

Chiến tranh BGPB 1979: Tiếng xích sắt nghiến khuấy động không gian, Việt Nam sẵn sàng phản công lớn

Cuộc chiến biên giới: Pháo binh Việt Nam đã dọn dẹp sạch bóng kẻ địch thế nào?

40 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc: Nghĩa tình người lính Vị Xuyên

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều