Loading...

Phát hiện ‘Lamborghini’ thời La Mã cổ đại ở tàn tích Pompeii

Các nhà khảo cổ học đã khai quật một cỗ xe ngựa vô cùng xa hoa, chỉ được dùng trong dịp các lễ hội của tầng lớp thượng lưu, gần tàn tích Pompeii, trong một...

Một cỗ xe ngựa hết sức đặc biệt đã được tìm thấy tại một villa thuộc khu Civita Giuliana, cách khoảng 700 m ở phía bắc tường thành của tàn tích Pompeii. Đây là cổ thành nổi tiếng của Ý đã bị chôn vùi dưới tro núi lửa trong đợt phun trào khủng khiếp vào năm 79 sau công nguyên.
Theo AFP dẫn lời các nhà khảo cổ, cỗ xe ngựa gần như trong tình trạng hoàn hảo với 4 bánh xe, cấu tạo từ sắt, đồng và thiếc.
Giám đốc khu khảo cổ Pompeii Massimo Osanna cho hay đây là lần đầu tiên nhóm nghiên cứu khai quật một cỗ xe ngựa dạng này tại Pompeii.
Các cuộc khai quật trước đó cho phép tìm được những phương tiện phục vụ cho hoạt động hằng ngày như vận chuyển, làm việc, nhưng không phải loại xa hoa dùng trong các dịp đặc biệt.
“Đây là phát hiện tuyệt vời cho phép tăng thêm hiểu biết của chúng ta về thế giới cổ đại”, theo Giám đốc Osanna.
Trả lời phỏng vấn Đài phát thanh NPR, Giáo sư Eric Poehler của Đại học Massachusetts ở Amherst, vô cùng phấn khích trước phát hiện mới.
“Nhiều phương tiện mà tôi tìm hiểu trước đó tương tự như loại xe đưa trẻ con đến sân bóng đá”, theo giáo sư Poehler.
“Trong khi đó, đây là một chiếc Lamborghini thực thụ. Nó là cỗ xe thật sự "siêu sang" theo tiêu chuẩn thời xưa", ông giải thích.
Tin liên quanBí ẩn chưa lời giải về hồ xương cốt ngàn năm trên dãy HimalayaSao neutron cuối cùng đã lộ diện tại lõi vụ nổ siêu tân tinh nổi tiếngKhoa học và sự tồn tại của cõi âm

>> Xem thêm: 

Nga lên tiếng cảnh báo sau khi CH Séc ra tối hậu thư

Thủ đô Vientiane ngày đầu Nội bất xuất, ngoại bất nhập

Tàu lặn biển sâu hiện đại nhất Ấn Độ tham gia tìm kiếm, giải cứu tàu ngầm Indonesia

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều