Loading...

Phát hiện hóa thạch ngựa 14.000 năm tuổi khi xây bể bơi ở Las Vegas

Trong khi đang xây hồ bơi mới cho một cặp vợ chồng ở Las Vegas (Mỹ), các công nhân đã bị sốc khi họ đào được một bộ xương được cho là có niên đại...

Bộ xương này có thể đã được chôn cất ở đó từ 14.000 năm trước.

Chủ nhà Matt Perkins cho biết, sáng 2/5 (theo giờ địa phương), vợ chồng anh đã phát hiện ra bộ xương nên thông báo và cảnh sát địa phương đã đến điều tra. Tuy nhiên, sau đó lực lượng cảnh sát chỉ mất vài phút để phát hiện ra rằng, không có vụ án nào ở sân sau nhà anh Matt Perkins liên quan đến bộ xương này do chúng quá lớn so với kích thước cơ thể người.

Phát hiện hóa thạch ngựa 14.000 năm tuổi khi xây bể bơi ở Las Vegas - ảnh 1

Anh Matt Perkins đứng gần hóa thạch ngựa trong khu vực xây hồ bơi của mình. (Ảnh: MSN)

Vợ chồng anh Perkins đã liên lạc với nhà nghiên cứu cổ sinh vật học Joshua Bonde, Giám đốc nghiên cứu tại Trung tâm Khoa học Nevada, để nhờ ông tới kiểm tra bộ hài cốt. Ông Bonde xác định, đây là di tích hóa thạch của một con ngựa thời tiền sử. Xương bả vai phải, xương chân trước phải và một số đốt sống của con vật đã lộ ra ngoài. Ông cho biết, các mảnh xương vẫn được kết nối và ở nguyên vị trí như khi con ngựa còn sống. Điều này là rất hiếm và cho thấy, con ngựa được chôn cất nhanh chóng trước khi những loài ăn xác thối đói mồi phân tán xác của nó.

Ông Bonde cho biết, xương ngựa được chôn sâu khoảng 1,2 - 1,5m dưới lòng đất. Gia đình anh Perkins cũng tìm thấy xương hàm, xương lồng ngực và vài chiếc xương cột sống của con ngựa trong đống đất đào từ bể bơi sâu 2m.

Phát hiện hóa thạch ngựa 14.000 năm tuổi khi xây bể bơi ở Las Vegas - ảnh 2

Khu vực hồ bơi được đào dở dang. (Ảnh: MSN)

Theo ông Bonde, bằng chứng cho thấy, con ngựa đã sống trong kỷ Băng hà, vào khoảng từ 6.000 đến 14.000 năm trước. Các nhà nghiên cứu tại Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ sẽ kiểm tra mẫu vật để xác định chính xác hơn thời điểm con ngựa chết.

Nơi tìm thấy hóa thạch cách không xa Đài tưởng niệm quốc gia Tule Springs Fossil Beds và Công viên Hóa thạch kỷ Băng Hà. Ở thời điểm con ngựa chết, khu vực này là một vùng đầm lầy, nơi sinh sống của voi ma mút, lạc đà, hổ răng kiếm, chó sói và nhiều loài động vật có vú đã tuyệt chủng.

Gia đình Perkins quyết định sẽ hoãn việc xây hồ bơi để các nhà khoa học có thể nghiên cứu hóa thạch, đồng thời quyên tặng hóa thạch này cho Trung tâm Khoa học Nevada nghiên cứu và trưng bày.

Phát hiện hóa thạch ngựa 14.000 năm tuổi khi xây bể bơi ở Las Vegas - ảnh 3 Hóa thạch răng cá mập "khủng" nặng 1,3 kg và dài 17 cm

VTV.vn - Một thợ săn hóa thạch đã tìm thấy hóa thạch của một chiếc răng cá mập Megalodon khổng lồ tại một công trường xây dựng ở Nam Carolina.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Phát hiện hóa thạch ngựa 14.000 năm tuổi khi xây bể bơi ở Las Vegas - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Rao giá 1 triệu USD cho chai rượu vang Petrus 2000 được ủ trên không gian

Câu cá biển - thú vui được nhiều người yêu thích

Nam Phi hướng tới cấm nuôi nhốt sư tử để kinh doanh du lịch

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều