Loading...

Phát hiện hàng nghìn sản phẩm nghi giả thương hiệu nổi tiếng The North Face

Tổng cục Quản lý thị trường vừa phối hợp với Công an tỉnh Hưng Yên phát hiện xưởng sản xuất với kho chứa lên tới cả nghìn sản phẩm nghi giả thương hiệu...

Phát hiện hàng nghìn sản phẩm nghi giả thương hiệu nổi tiếng The North Face - ảnh 1

Cán bộ quản lý thị trường tiến hành kiểm tra hàng hoá nghi giả mạo thương hiệu.

Theo đó, ngày 9.9 Cục quản lý thị trường Hưng Yên dưới sự đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hưng Yên tiến hành kiểm tra đột xuất xưởng sản xuất sản phẩm thời trang do ông Đào Văn Củ làm chủ (có địa chỉ tại xã Phú Cường, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên).

Cơ sở sản xuất của ông Củ mỗi ngày cho ra đời cả trăm sản phẩm thời nghi giả mạo thương hiệu the north face – một thương hiệu từ Mỹ. Tại thời điểm đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra, có khoảng 30 công nhân đang làm việc trong một xưởng sản xuất có diện tích khoảng hơn 400m2.

Với 100% nguyên liệu giống như một sản phẩm thật từ tem chính, tem phụ và thậm chí cả Tem chống hàng giả có in logo chìm, các công nhân tại xưởng này làm ra một lượng rất lớn những chiếc áo gió mang tên The North Face có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ.

Phát hiện hàng nghìn sản phẩm nghi giả thương hiệu nổi tiếng The North Face - ảnh 2

Chủ cơ sở sản xuất hàng nhái thương hiệu “The North Face” khai nhận, thị trường tiêu thụ của những chiếc áo gió hàng hiệu này chủ yếu là Hà Nội.

Qua kiểm đếm, cơ quan chức năng thu giữ 903 chiếc áo thành phẩm; 263kg phụ liệu bao gồm khoá kéo, dây rút áo, khuy áo; 27.525 cái tem, nhãn, mác các loại chứng minh sản phẩm có xuất xứ Mỹ.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định tất cả những sản phẩm này đều có dấu hiệu là hàng giả nhãn hiệu The North Face của Mỹ.

Tham gia đoàn kiểm tra, đại diện chủ thể quyền hãng The North Face tại Việt Nam cho biết, các nguyên liệu tạo nên một chiếc áo tại xưởng sản xuất này đều có dấu hiệu là hàng giả, xưởng sản xuất này cũng không có hợp đồng ký kết với hãng...

Cũng theo vị này, mỗi sản phẩm này có giá bán trung bình trên thị trường là 299 - 399 USD/chiếc, tương đương gần 8 - 9 triệu đồng.

Thời điểm đoàn kiểm tra, người đứng tên xưởng sản xuất là ông Đào Văn Củ không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng hoá trên. Chủ cơ sở cũng khai chỉ là người đứng tên, còn hoạt động xuất, nhập kho hàng hoá do người khác phụ trách.

Cũng theo chủ cơ sở này, thị trường tiêu thụ của những chiếc áo gió hàng hiệu này chủ yếu là Hà Nội. Sau khi sản phẩm được đóng gói xong, hàng hóa sẽ tập kết tại xưởng và được các tiểu thương tại Hà Nội về tận nơi để lấy" - ông Củ khai nhận.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập hồ sơ, thu giữ toàn bộ số hàng hoá có dấu hiệu nghi làm giả thương hiệu. Sau đó sẽ tiến hành làm việc với đại diện chủ thể quyền nhãn hiệu The North Face tại Việt Nam để làm rõ các dấu hiệu vi phạm và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

>> Xem thêm: 

Nữ sinh kể lại giây phút kinh hoàng toa tàu lượn vỡ đôi, văng khỏi đường ray: Mở mắt thấy bạn bị khung xe chèn vào bụng, rơi xuống dưới bãi cỏ

Bộ Ngoại giao thông tin về cô gái Quảng Trị bị bán sang Myanmar làm vợ

Vụ tài xế xe bán tải lên gối đánh người vì bị nhắc nhở dừng xe quá lâu: Đã vận động nạn nhân đi giám định thương tích chiếc răng gãy

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều