Loading...

Phát hiện gần 6.000 bộ sách cho trẻ em không có giấy phép lưu hành

Đội Quản lý thị trường số 24, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã lập biên bản tạm giữ và niêm phong 6.000 bộ sách song ngữ dành cho trẻ em không...

Kiểm tra kho hàng do một chủ doanh nghiệp là người Hàn Quốc quản lý, cơ quan chức năng phát hiện 6.000 bộ sách song ngữ không có giấy phép đăng ký xuất bản, không ghi tên Nhà xuất bản và mã vạch kiểm tra, giấy nộp lưu chiểu theo Luật xuất bản. Đại diện kho hàng cũng không cung cấp được bất cứ giấy tờ nào liên quan đến lô sách trên.

Phát hiện gần 6.000 bộ sách cho trẻ em không có giấy phép lưu hành - ảnh 1

Theo cơ quan chức năng, do không được cấp phép in ấn lưu hành nên không có cơ quan nào thẩm định nội dung của lô sách và cũng không loại trừ có vi phạm về nội dung. Đáng chú ý, lô sách song ngữ này chủ yếu dành cho đối tượng là trẻ em và đang được doanh nghiệp chuẩn bị đưa ra thị trường.

Phát hiện gần 6.000 bộ sách cho trẻ em không có giấy phép lưu hành - ảnh 2 Đã đến lúc cần coi sách lậu, sách giả là quốc nạn

VTV.vn - Do nạn sách lậu, sách giả, nhiều tiệm sách cũ đã phải đóng cửa, trong khi các nhà sách lớn và ngành Xuất bản phải lao đao tìm mọi cách chống chọi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Phát hiện gần 6.000 bộ sách cho trẻ em không có giấy phép lưu hành - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Thiếu phụ bị sát hại ngày đầu năm

Bị triệu tập vì phát tán tin virus corona sai sự thật

Hỗn chiến ở vùng quê

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều