Loading...

Phát hiện gần 1 tấn sản phẩm từ thịt gà không rõ nguồn gốc

(HNMO) - Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Hà Nội vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Công an thành phố Hà Nội kiểm tra các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm tại Công ty TNHH thương mại Duy Anh Dũng ở xã Bình Minh (huyện Thanh Oai).

Phát hiện gần 1 tấn sản phẩm từ thịt gà không rõ nguồn gốc - ảnh 1

Lực lượng chức năng niêm phong số thịt gà không rõ nguồn gốc.

Tại thời điểm kiểm tra, công ty này có 4 nhân viên đang sơ chế lòng mề gà trên sàn nhà, khu vực sơ chế chưa kín, chưa bảo đảm vệ sinh. Công ty có một kho lạnh để bảo quản các sản phẩm da gà, xương gà, ức gà, mỡ gà. Trong kho có giá kệ đầy đủ, một số sản phẩm được trang bị tem nhận diện song không đầy đủ. Sàn kho không được vệ sinh thường xuyên.

Công ty chưa xuất trình được hồ sơ nguồn gốc của các sản phẩm từ thịt gà đang bảo quản tại kho với khối lượng khoảng 970kg, bao gồm: 130kg ức gà đông lạnh, đơn giá 38.000 đồng/kg; 240kg da gà đông lạnh, đơn giá 5.000 đồng/kg; 200kg xương gà đông lạnh, đơn giá 3.000 đồng/kg; 400kg mỡ gà đông lạnh, đơn giá 7.000 đồng/kg.

Đoàn kiểm tra đã niêm phong toàn bộ số sản phẩm nêu trên và giao cho công ty bảo quản nguyên trạng cho đến khi nhận được thông báo về hướng xử lý. Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu công ty tăng cường công tác vệ sinh kho bảo quản, khu vực sơ chế, trang thiết bị phòng chống côn trùng và động vật gây hại, thực hiện ghi tem nhận diện cho các sản phẩm bảo quản tại kho...
Ngọc Quỳnh

>> Xem thêm: 

Ra quyết định đóng cửa sân bay Vân Đồn 15 ngày chống dịch COVID-19

SCIC cần thay đổi mô hình hoạt động để đầu tư hiệu quả

MSB chốt danh sách cổ đông thực hiện quyền mua cổ phiếu quỹ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều