Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Phát hiện bất ngờ hé lộ cách Ả Rập Saudi phi tang xác nhà báo Khashoggi

Mẫu phân tích từ dưới cống bên dưới lãnh sự quán Ả Rập Saudi ở Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy có dấu vết của acid.

Phát hiện bất ngờ hé lộ cách Ả Rập Saudi phi tang xác nhà báo Khashoggi - ảnh 1 Phát hiện bất ngờ hé lộ cách Ả Rập Saudi phi tang xác nhà báo Khashoggi - ảnh 1Phát hiện bất ngờ hé lộ cách Ả Rập Saudi phi tang xác nhà báo Khashoggi - ảnh 3

Bức ảnh nhà báo Ả Rập Saudi bị sát hại, Jamal Khashoggi.

Theo Daily Mail, điều này dẫn đến phỏng đoán của các nhà điều tra rằng Ả Rập Saudi đã phi tang xác nhà báo jamal Khashoggi bằng acid rồi đem đổ xuống cống.

Các nhà điều tra Thổ Nhĩ Kỳ không nói rõ acid có thể làm phân hủy xác chết đến mức nào và những gì họ tìm thấy được ở dưới cống. Tờ Sabah thân chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ nói thứ được đem phi tang dưới cống có dạng “chất lỏng”.

Nhà báo Khashoggi bước vào lãnh sự quán hôm 2.10 để lấy giấy tờ chuẩn bị cho lễ cưới sắp tới. Nhưng nhà báo này không bao giờ bước ra ngoài và thi thể cho đến nay không được tìm thấy.

Sau nhiều lần bác bỏ, Ả Rập Saudi cuối cùng thừa nhận rằng công dân 59 tuổi của nước này bị sát hại trong một chiến dịch “tự phát”.

Nhưng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói lệnh giết nhà báo Khashoggi đến từ “cấp lãnh đạo cao nhất” trong chính phủ Ả Rập Saudi. Một số quan chức Thổ Nhĩ Kỳ còn đặt nghi vấn thái tử Mohammed bin Salman đứng sau âm mưu sát hại.

Yasin Aktay, cố vấn của ông Erdogan, hồi tuần trước nói thi thể nhà báo Khashoggi đã bị phi tang bằng acid.

Vợ chưa cưới của nhà báo Khashoggi, Hatice Cengiz nói “bà không biết diễn tả như thế nào khi nghe tin người ta chặt xác, phi tang bằng acid”.

Thổ Nhĩ Kỳ hồi tuần này nói hai chuyên gia hóa học Ả Rập Saudi, gồm Ahmad Abdulaziz al-Janobi và Khaled Yahya al-Zahrani, đến Ankara để tìm cách “phi tang chứng cứ”.

“Họ đi ra đi vào lãnh sự quán từ ngày 11.10-17.10”, nguồn tin nói. Trong khi đó, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ chỉ được vào lục soát hôm 15.10.

>> Xem thêm: 

Cặp vợ chồng ở California ngược đãi con đẻ bị tuyên án chung thân

Phát hiện nước uống nhiễm chất gây ung thư sau vụ cháy rừng ở California

Ông chú 53 tuổi chiến thắng bệnh tiểu đường, bơi 2,2km vượt sông Dương Tử đi làm mỗi ngày trong 11 năm

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều