Loading...

Phát hiện 2 thí sinh được nâng điểm ở Hòa Bình đỗ Đại học Y Hà Nội

Ngoài 1 thí sinh ở Sơn La, còn có 2 thí sinh được nâng điểm thi ở Hòa Bình đã đỗ vào ngành y đa khoa của Đại học Y Hà Nội.

Theo GS-TS Nguyễn Hữu Tú - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội, trong danh sách thí sinh được nâng điểm thi do Sở GDĐT Hòa Bình gửi về Đại học Y Hà Nội, có 2 thí sinh đỗ vào ngành Y đa khoa năm 2018.

Trong đó, 1 thí sinh có điểm thực không đủ điều kiện trúng tuyển vào trường. Với trường hợp này, nhà trường sẽ xử lý theo đúng Quy chế tuyển sinh là buộc thôi học.

Còn 1 thí sinh có điểm 1 môn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia bị giảm 2 điểm so với điểm thực ban đầu (nhưng lại đủ điểm xét tuyển vào trường).

Với trường hợp này, nhà trường đang chờ công văn của Sở GDĐT Hòa Bình thông báo thí sinh này có đủ điều kiện tốt nghiệp hay không thì trường mới có biện pháp xử lý.

Trong trường hợp thí sinh vẫn đủ điều kiện tốt nghiệp và điều kiện trúng tuyển thì theo quy định nhà trường, theo đại diện Đại học Y Hà Nội, sẽ không có căn cứ để đuổi học.

Hiện Đại học Y Hà Nội đang chờ công văn hướng dẫn của Bộ GDĐT cũng như phản hồi từ các Sở GDĐT Hòa Bình, Sơn La để đưa ra quyết định xử lý với những thí sinh trong danh sách gian lận nâng điểm đang theo học tại trường.

Phát hiện 2 thí sinh được nâng điểm ở Hòa Bình đỗ Đại học Y Hà Nội - ảnh 1

Điểm thi của V.H.L ở Sơn La trước khi bị phát hiện được nâng điểm 3 môn Toán, Hóa, Sinh.

Trước đó, như Lao Động đã thông tin, thí sinh V.H.L tại Sơn La trúng tuyển vào Trường Đại học Y Hà Nội với số điểm cao, khi điểm chấm lần đầu công bố là 28,4 điểm nhưng sau khi chấm thẩm định chỉ là 13,1 điểm. Thí sinh này được nâng khống lên thành 15,3 điểm để đỗ vào y đa khoa của Đại học Y Hà Nội. L có bố làm kinh doanh, mẹ là giáo viên.

Năm 2018, điểm chuẩn của ngành Y đa khoa là 24,75 điểm. Như vậy sau khi trả lại điểm thật, L đã không đủ điểm để trúng tuyển vào ngành này của trường y và sẽ bị buộc thôi học, trả về địa phương trong thời gian tới.

>> Xem thêm: 

Lý do người Hà Lan giỏi tiếng Anh

Hai nam sinh chế tạo xe lăn vượt địa hình

Ngày đầu năm dân mạng thi nhau khoe ảnh bạn học bật chế độ tàng hình trong các buổi họp lớp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều