Loading...

Phát hiện 2 cơ sở kinh doanh 72.500 khẩu trang không rõ nguồn gốc

Điển hình là 2 vụ vi phạm tại An Giang khi chủ cơ sở kinh doanh, tập kết khẩu trang kháng khuẩn không có hóa đơn, chứng từ xuất xứ nguồn gốc.

Tổng cục quản lý Thị trường (QLTT) cho biết, trong ngày 28/3, toàn lực lượng QLTT đã khẩn trương thực hiện quyết liệt việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Thực hiện nội dung văn bản số 620 ngày 27/3/2020 của Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT về việc triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo báo cáo của lực lượng QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các cơ sở Kinh doanh cơ bản đã chấp hành nghiêm việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Nguồn cung các mặt hàng thiết yếu ở các siêu thị, cửa hàng, chợ tương đối đầy đủ.

Riêng trong ngày 28/3, lực lượng QLTT cả nước kiểm tra, giám sát 57 cơ sở, xử lý 10 cơ sở, phạt tiền 26,8 triệu đồng. Lũy kế từ ngày 31/1 đến nay, toàn lực lượng đã kiểm tra, giám sát, xử lý 7.291 cơ sở, nâng tổng số tiền phạt vi phạm hành chính lên đến trên 2,902 tỷ đồng.

Phát hiện 2 cơ sở kinh doanh 72.500 khẩu trang không rõ nguồn gốc - ảnh 1

Lực lượng QLTT kiểm tra việc vận chuyển mặt hàng khẩu trang. (Ảnh: DMS)

Đáng chú ý, trong ngày 28/3, các Đội QLTT tỉnh An Giang đã kiểm tra, phát hiện 2 trường hợp kinh doanh, tập kết khẩu trang kháng khuẩn; hàng hóa tạm giữ gồm 72.500 chiếc khẩu trang kháng khuẩn các loại.

Trong đó, 1 trường hợp tập kết 22.500 chiếc khẩu trang không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, chưa xác định chủ sở hữu; 1 trường hợp kinh doanh 50.000 chiếc khẩu trang chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ hợp lệ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa và có dấu hiệu tăng giá bất hợp lý. Các Đội QLTT đang tạm giữ hàng hóa để làm rõ xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 27/3, tại Ninh Thuận, các Đội QLTT đã tổ chức kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh hàng hóa thiết yếu và giám sát, theo dõi tình hình hàng hóa, giá cả tại các chợ, cửa hàng bán lẻ trên địa bàn.

Qua kiểm tra, phát hiện 1 vụ vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 20 triệu đồng đối với hành vi bán cáo hơn giá niêm yết do thương nhân kinh doanh LPG đầu mối quy định. Ngoài ra, trong ngày các Đội QLTT đã tổ chức tuyên truyền, ký cam kết tới 9 cơ sở về việc chấp hành các quy định của Pháp luật trong hoạt động kinh doanh vật tư y tế, lương thực, thực phẩm.

Trong thời gian tới, toàn lực lượng QLTT triển khai khẩn trương thực hiện quyết liệt kế hoạch thanh tra, kiểm tra trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại công văn hỏa tốc số 620 ngày 27/3, yêu cầu toàn lực lượng tiếp tục thực hiện các chỉ đạo tại công văn số 430/TCQLTT-CNV ngày 7/3/2020.

Trong đó chú trọng kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch bệnh để mua gom hoặc định giá bán hàng hóa bất hợp lý đối với hàng hóa thiết yếu như lương thực, thực phẩm, xăng dầu và các loại vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch; khi thực thi công vụ thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn của ngành Y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để bảo đảm an toàn, sức khỏe cho công chức, người lao động trong lực lượng./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Clip người phụ nữ hung hăng đập bát đĩa, ném đồ đạc trong nhà và thái độ bình thản khó hiểu của người đàn ông chứng kiến sự việc gây xôn xao

Người phụ nữ 6 năm sống ở Trung Quốc nhập cảnh trái phép về Tây Ninh

Chuyện học cấp 3 dở dang của sao châu Á: Kang Daniel phải bỏ học vì gia đình khó khăn, Hòa Minzy chủ quan nên chưa tốt nghiệp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều