Loading...

Phạt em vua vì vứt rác bừa bãi

- Theo quy định mới ở Tây Ban Nha, em họ của quốc vương nước này sẽ bị phạt vì vứt rác không đúng...

Theo Sputnik đưa tin, bà Simoneta Gomez Assab - em họ của nhà vua đương kim trị vì đã bị cơ quan luật pháp tại Tây Ban Nha xử lý vì vứt rác xây dựng không đúng ngày quy định trong tuần.

Bà Neues Truyol - nữ cố vẫn tòa Thị chính Palma de Mallorca chuyên trách về môi trường khẳng định: "Hành vi xử sự thiếu giáo dục không phải là đặc quyền của tầng lớp Xã hội nào. Chúng tôi bắt gặp quý bà em họ của nhà vua vào đúng lúc bà ấy ném rác xây dựng. Mọi người đều phải tuân thủ các quy tắc đã đặt ra".

Phat em vua vi vut rac bua bai
Cơ quan Pháp luật Tây Ban Nha phạt bà em họ nhà vua vì vứt rác bừa bãi. (Ảnh minh họa)

Bà Gomez Assab đã bị các nhân viên kiểm soát bảo vệ môi trường thành phố bắt quả tang vi phạm. Bà em họ vua đã ngay lập tức bị lập biên bản phạt về lỗi "có hành vi vi phạm nghiêm trọng, không tuần thủ quy định duy trì sự sạch sẽ trong thành phố".

Trước đó, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã bị cảnh sát giao thông bắt nộp phạt vì điều khiển xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm.

Sự việc xảy ra vào ngày 18/6, trung úy cảnh sát giao thông Sun Nem ở huyện Sre Ambel, tỉnh Koh Kong đã lập biên bản phạt Thủ tướng Hun Sen. Ông Hun Sen đã vi phạm điều 6 luật giao thông Campuchia.

Phat em vua vi vut rac bua bai
Thủ tướng Campuchia bị phạt vì không đội mũ bảo hiểm

Cụ thể, Thủ tướng Campuchia đã điều khiển phương tiện xe máy tham gia giao thông nhưng không chấp hành việc đội mũ bảo hiểm. Ông Hun Sen có cùng đi cùng với một người đàn ông khác là một lái xe ôm.

Hun Sen đã lái xe máy chở người chạy xe ôm này một đoạn khoảng 250 mét mà cả hai đều không đội mũ bảo hiểm. Sau khi bị viên cảnh sát giao thông lập biên bản, ông Hun Sen và người đàn ông đi cùng được yêu cầu tới Phnom Penh để nộp phạt với mức phạt là 15.000 riel (tương đương 82.000 đồng) đối với mỗi người.

Phat em vua vi vut rac bua bai

Sau vụ bê bối này, ông Hun Sen đã lên mạng xã hội Facebook để bày tỏ lời xin lỗi đến mọi người. Ông cho rằng bản thân mình đã mắc phải một sai lầm và ông chấp nhận nộp phạt theo đúng quy định.

Hun Sen chia sẻ: "Tôi đánh giá cao cảnh sát huyện Sre Ampel ở tỉnh Koh Kong vì đã thực thi pháp luật mà không phân biệt đối xử cũng như không e ngại những người có quyền lực, kể cả thủ tướng".

Theo ông, luật pháp Campuchia không bảo vệ bất kỳ chính trị gia nào, kể cả thủ tướng. Nếu như quan chức vi phạm luật giao thông như đi xe máy không đội mũ bảo hiểm hoặc xe không có biển số... thì đều như dân cả.

Phat em vua vi vut rac bua bai
Trà My (T/h theo Sputnik)
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều