Phạt 7 triệu đồng thanh niên cho vay 10 triệu đồng, lãi suất 9 triệu nếu không trả đúng hẹn

Nam thanh niên 26 tuổi ngụ tỉnh Ninh Bình thừa nhận cho vay lãi nặng, từ 20 đến 30%/tháng và đặt ra nhiều phức phạt nếu người vay không trả đúng hẹn.

Ngày 14/2, Phòng Cảnh sát Hình sự công an tỉnh Trà Vinh mời làm việc Ngô Hồng Thao (26 tuổi, ngụ xã Hùng Tiến, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) khi đối tượng này đang thu tiền góp ở phường 5, TP Trà Vinh.

Tại cơ quan Công an, Thao thừa nhận đang hoạt động cho vay nặng lãi, với hình thức vay không cần thế chấp tài sản với lãi suất từ 20% đến 30%/tháng. Những trường hợp trả nợ không đúng hẹn Thao tự đặt ra mức phạt "cắt cổ" và đe dọa, gây áp lực để "con nợ" trả tiền.

Phạt 7 triệu đồng thanh niên cho vay 10 triệu đồng, lãi suất 9 triệu nếu không trả đúng hẹn - ảnh 1

Thao tại cơ quan Công an.

Điển hình là trường hợp ở phường 6 (TP Trà Vinh), người này vay của Thao 10 triệu đồng cách nay khoảng 6 tháng, đã trả nợ cho Thao tổng cộng 18,5 triệu đồng. Hiện người này vẫn còn nợ Thao 20 triệu đồng, bởi mỗi lần không có tiền trả nợ đúng hẹn Thao tự đặt ra mức phạt từ 5 triệu đồng đến 9 triệu đồng.

Qua kiểm tra trên người và chỗ ở của Thao, lực lượng chức năng phát hiện nhiều giấy tờ, danh sách liên quan đến hoạt động cho vay của Thao. Theo cảnh sát, ngày 29/12/2018, Thao bị Công an huyện Tiểu Cần xử phạt 7 triệu đồng về hành vi dùng nước sơn, mắm tôm, vàng mã vẽ, tạc vào nhà người khác gây áp lực để đòi nợ.

Phòng Cảnh sát hình sự buộc Thao viết cam kết không tiếp tục hoạt động cho vay nặng lãi.

>> Xem thêm: 

Vẫn chưa tìm thấy 3 thanh niên mất tích khi tắm thác Ia Găng

Công an Nghệ An bắt giữ đối tượng vận chuyển số lượng lớn chất ma túy

Vụ đoàn cưỡng chế giao đất bị tạt xăng: Khởi tố 4 người

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều