Loading...

Phạt 5 triệu đồng thanh niên chia sẻ thông tin sai sự thật trên TikTok để câu khách

Công an TP Cần Thơ vừa tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với B.Q.G (35 tuổi, trú tại xã Tân Thới, huyện Phong Điền,...

Trước đó, ngày 20/7, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Cần Thơ phát hiện B.Q.G dùng tài khoản TikTok cá nhân "gioi.tay.do.180286.al" chia sẻ video và ghi thêm tiêu đề "cán bộ ức hiếp dân nghèo thì xin lỗi - dân nói lý lẽ thì bắt nhốt, luật vì dân nghèo hay là bảo vệ cán bộ" sau đó tài khoản này còn tiếp tục bình luận "Đúng là luật đặc ra là để nhốt dân".

Nội dung chia sẻ, bình luận của B.Q.G là không đúng sự thật, xúc phạm đến uy tín của cơ quan, tổ chức. Nội dung trên đã thu hút hàng trăm lượt thích, bình luận, gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng đến công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Phạt 5 triệu đồng thanh niên chia sẻ thông tin sai sự thật trên TikTok để câu khách - ảnh 1

Nội dung sai sự thật được B.Q.G chia sẻ trên TikTok. Ảnh: TTXVN.

Phạt 5 triệu đồng thanh niên chia sẻ thông tin sai sự thật trên TikTok để câu khách - ảnh 2

Nội dung bình luận sai sự thật của B.Q.G trên TikTok. Ảnh: TTXVN.

Qua làm việc với cơ quan Công an, B.Q.G thừa nhận hành vi sai phạm, nội dung đăng tải nhằm tạo sự thu hút, chú ý của mọi người để thuận tiện cho việc buôn bán của mình. B.Q.G đã tự gỡ bỏ bài đăng, cam kết không tái phạm.

Căn cứ điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Công an TP Cần Thơ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với B.Q.G về hành vi “Chia sẻ thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức”. Số tiền xử phạt là 5 triệu đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Phạt 5 triệu đồng thanh niên chia sẻ thông tin sai sự thật trên TikTok để câu khách - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Người giữ lại tiền từ thiện sẽ bị xử lý thế nào?

Giúp việc 7 lần trộm hơn 500 triệu đồng của chủ nhà

Bắt tạm giam thương lái lây COVID-19 cho 8 người thân

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều