Loading...

Pháp triển khai công nghệ lưu trữ bằng DNA

Công nghệ lưu trữ đã tiến thêm một bước khi mới đây, Pháp đã lần đầu tiên triển khai trên thực tế việc lưu trữ dữ liệu bằng công nghệ DNA.

Hai văn bản lịch sử là Tuyên ngôn và quyền con ngườiTuyên ngôn về quyền của phụ nữ đã được mã hóa thành 2 viên nang và được lưu trữ tại Cục Lưu trữ quốc gia Pháp.

Theo cơ quan này, công nghệ lưu trữ bằng DNA có nhiều ưu điển như độ ổn định, nhỏ gọn, tiết kiệm năng lượng. Giám đốc Cơ quan lưu trữ quốc gia Pháp nhận định, việc Pháp triển khai công nghệ này là một thời khắc lịch sử và công nghệ lưu trữ DNA là giải pháp tốt nhất thay thế cho lưu trữ kỹ thuật số hiện nay.

Cơ quan lưu trữ quốc gia Pháp hiện lưu giữ rất nhiều tài liệu giấy cùng với khoảng 70 Terabyte tài liệu kỹ thuật số. Toàn bố số tài liệu kỹ thuật số này có thể lưu trữ chỉ trong 1 viên nang DNA.

Pháp triển khai công nghệ lưu trữ bằng DNA - ảnh 1 Ấn Độ phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine sử dụng công nghệ ADN đầu tiên trên thế giới

VTV.vn - Cơ quan Quản lý dược phẩm của Ấn Độ vừa phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 của Zydus Cadila dành cho trẻ em trên 12 tuổi và người trưởng thành.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Nghiên cứu về xử lý giọng nói của nhóm kỹ sư trẻ Việt Nam được công nhận cấp quốc tế

Nokia G50 và Nokia G10 ra mắt tại Việt Nam

Biểu tượng cảm xúc cười ra nước mắt phổ biến nhất năm 2021?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều