Loading...

Pháp thiếu trầm trọng nhân lực y tế sau đại dịch

Mặc dù làn sóng dịch thứ tư đã dần lắng dịu, song các cơ sở y tế Pháp đang thiếu trầm trọng nhân lực chăm sóc y tế thời hậu khủng hoảng.

Theo Nghiệp đoàn nghề nghiệp y tá quốc gia Pháp, trong mùa Hè vừa qua, đặc biệt những tuần gần đây, nhiều y tá đã nghỉ việc và gia nhập Thị trường tự do, thay đổi nghề nghiệp, trong khi một số người lại xin tạm nghỉ việc.

Điều này làm tăng khối lượng công việc cho các nhân viên ở lại, cũng như ảnh hưởng đến việc tiếp nhận và điều trị bệnh nhân. Ở các bệnh viện công và tư, các khoa như khoa nhi, thần kinh, ung thư, tâm thần hay lão khoa đều thiếu y tá trầm trọng. Trong khi đó, việc tuyển dụng lại gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Chịu nhiều áp lực nhất có lẽ là vùng thủ đô Ile-de-France, nơi từ lâu đã gặp nhiều khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự cho các ngành nghề.

Pháp thiếu trầm trọng nhân lực y tế sau đại dịch - ảnh 1 Nhân viên y tế Pháp trước mối nguy bị đe dọa tấn công, trở thành nạn nhân của bạo lực

VTV.vn - Trong đại dịch COVID-19, các nhân viên y tế nằm trong số những người phải chịu sức ép lớn nhất do lực lượng này phải trực tiếp xử lý những hậu quả về sinh mạng con người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Cãi nhau với chồng vì con ốm, người phụ nữ ôm bé gái nhảy lầu tự tử, hành động sau đó của ông bố máu lạnh khiến dân tình phẫn nộ tột độ

Cảnh báo về một mùa đông đen tối khi dịch COVID-19 “nóng” trở lại

Hé lộ báu vật gia truyền của Công nương Diana chỉ dành cho nhà Kate, mẹ con Meghan không bao giờ có được

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều