Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Pháp siết chặt an ninh trước lễ 100 năm ngày kết thúc Chiến tranh

Ngày 10/11, Bộ trưởng Nội vụ Pháp cho biết khoảng 10.000 cảnh sát được huy động để đảm bảo an ninh cho lễ kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Chiến tranh Thế giới...

Pháp siết chặt an ninh trước lễ 100 năm ngày kết thúc Chiến tranh - ảnh 1Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 10/11, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner cho biết khoảng 10.000 nhân viên cảnh sát đã được huy động để đảm bảo an ninh cho lễ kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ nhất (11/11/1918-2018) và Diễn đàn Hòa bình Paris.

Bộ trưởng Nội vụ Castaner nhấn mạnh "cần phải rất thận trọng," đặc biệt là khi đối mặt với "nguy cơ khủng bố" và "phong trào cực đoan."

Nhân dịp này, Paris đón tiếp 98 đoàn đại biểu nước ngoài, 72 nguyên thủ và lãnh đạo quốc gia.

[ Diễn đàn Hòa bình Paris lần thứ nhất tại Pháp]

Sau lễ kỷ niệm diễn ra vào sáng 11/11 tại đại lộ Champs-Elysée, sẽ diễn ra Diễn đàn Hòa bình Paris, được tổ chức từ chiều cùng ngày đến hết ngày 13/11 tại Trung tâm Văn hóa La Villette (quận 19) theo sáng kiến của Tổng thống nước chủ nhà Emmanuel Macron.

Sở Cảnh sát Paris cho biết một cuộc biểu tình phản đối Tổng thống Mỹ Donald Trump với sự tham gia của hàng nghìn người đã được cảnh sát cho phép tổ chức vào chiều 11/11 tại Quảng trường La République.

Tổng thống Trump đã có mặt tại Paris để tham dự kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ nhất, nhưng không tham dự Diễn đàn Hòa bình.

Gần 300 nhân viên y tế cũng được huy động phục sự các sự kiện quan trọng tại thủ đô Paris./.

>> Xem thêm: 

Kiều bào khắp thế giới vượt hơn 1.000 hải lý thăm quân dân Trường Sa

Tàu chở Kim Jong-un dừng lệch thảm đỏ khi đến ga ở Nga

Chiếc máy bay nhẹ hơn không khí cất cánh lần đầu tiên

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều