Loading...

Pháp rút hết quân khỏi Iraq vì Covid-19

Pháp sẽ rút toàn bộ 100 binh sĩ đang làm nhiệm vụ tại Iraq để đề phòng Covid-19, nhưng hứa duy trì yểm trợ đường không cho liên quân.

"Pháp quyết định hồi hương toàn bộ binh sĩ tham gia chiến dịch Chammal tại Iraq cho tới khi có thông báo tiếp theo", Bộ Quốc phòng Pháp hôm qua ra thông cáo cho hay, nhưng khẳng định hoạt động yểm trợ đường không vẫn được duy trì trong thời gian tới.

Tướng Abdul Karim Khalaf, phát ngôn viên Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Iraq, sau đó xác nhận toàn bộ binh sĩ Pháp đồn trú đã rời lãnh thổ nước này.

Pháp rút hết quân khỏi Iraq vì Covid-19 - ảnh 1

Lính Pháp huấn luyện cận chiến cho binh sĩ Iraq năm 2019. Ảnh: Bộ Quốc phòng Pháp .

Chiến dịch Chammal được Pháp tiến hành tại Iraq và Syria từ năm 2014 nhằm tiêu diệt phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, cũng như hỗ trợ hoạt động của quân đội Iraq. quân đội Pháp triển khai tiêm kích từ tàu sân bay Charles de Gaulle để không kích mục tiêu, đồng thời điều 100 binh sĩ tới huấn luyện binh sĩ Iraq và dân quân người Kurd.

Anh tuần trước cũng thông báo sẽ rút binh sĩ khỏi Iraq nhằm đề phòng Covid-19. "Đại dịch khiến yêu cầu huấn luyện lực lượng an ninh Iraq bị cắt giảm, liên quân chống IS và NATO cũng đình chỉ nhiều hoạt động tại nước này", Bộ Quốc phòng Anh cho hay.

Covid-19 đã xuất hiện ở gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 21.000 người chết trong tổng số hơn 460.000 ca nhiễm. Iraq đã ghi nhận 346 ca nhiễm nCoV, trong đó 29 người đã chết.

Vũ Anh (Theo Sputnik )

>> Xem thêm: 

Số ca mắc Covid-19 trong ngày tại Đức tăng mạnh trở lại

Quan hệ Trung Quốc - Brazil: Tận dụng và lạm dụng trong dịch Covid-19

Số tử vong vì Covid-19 tại Tây Ban Nha tăng kỷ lục, WHO lo ngại tình hình châu Âu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều