Loading...

Pháp lo ngại làn sóng bạo động lớn bất chấp nhượng bộ

Chính phủ Pháp lo ngại một làn sóng "bạo động lớn" khác có thể diễn ra tại Paris vào cuối tuần này bất chấp việc chính phủ hoãn kế hoạch tăng...

Pháp chìm trong “biển lửa” của cuộc bạo động tồi tệ nhất nhiều thập niên

Pháp lo ngại làn sóng bạo động lớn bất chấp nhượng bộ - ảnh 1

Người biểu tình đốt xe hơi trong cuộc biểu tình Áo gile vàng. (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn thông tin từ văn phòng tổng thống Pháp hôm nay 6/12 cho biết, chính phủ nước này lo ngại, những người biểu tình thuộc phong trào "Áo gile vàng" đã lên kế hoạch cho một cuộc biểu tình "bạo lực lớn" vào ngày 8/12 tới.

Điện Elysee cho biết các thông tin tình báo cho thấy, một số người biểu tình đã sẵn sàng tiến về Paris để "phá hoại và giết chóc".

Trước những lo ngại này, chính phủ Pháp đã khuyến cáo người dân ở yên trong nhà vào cuối tuần tới. Ngoài ra, chính phủ Pháp được cho là đang cân nhắc sử dụng binh sĩ đang làm nhiệm vụ tuần tra chống khủng bố tham gia bảo vệ các tòa nhà chính quyền ở Paris trong thời gian tới.

Bình luận trên được đưa kể cả khi chính phủ Pháp đồng ý nhượng bộ người biểu tình với việc hoãn kế hoạch tăng thuế. “Chính phủ sẵn sàng đối thoại và đang chứng minh điều này vì kế hoạch tăng thuế đã bị hủy bỏ trong dự toán ngân sách năm 2019”, Thủ tướng Edouard Philippe phát biểu tại Hạ viện Pháp hôm qua 5/12.

Chính phủ Pháp buộc phải nhượng bộ sau khi các cuộc biểu tình “Áo gile vàng” lan rộng khắp nước Pháp kể từ giữa tháng 11 và trở thành các cuộc biểu tình bạo động.

Minh Phương

Tổng hợp

>> Xem thêm: 

Cháy lớn tại bến tàu Mỹ làm ít nhất 2 người chết, 7 người mất tích

Tổng thống Trump đề nghị giúp Trung Quốc chống dịch viêm phổi Vũ Hán

Palestine kêu gọi thế giới tẩy chay kế hoạch hòa bình Trung Đông của ông Trump

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều