Loading...

Pháp ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì COVID-19 ngoài châu Á

Ngày 15/2, Pháp đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên liên quan tới dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corana COVID-19 (nCoV).

Phát biểu tạo cuộc họp báo cùng ngày, Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzin cho hay nạn nhân tử vong tại một bệnh viện ở Thủ đô Paris là một du khách Trung Quốc 80 tuổi.

Bộ trưởng Agnes Buzyn cho biết bệnh nhân người Trung Quốc nhập viện điều trị khi đang thực hiện chuyến Du lịch tới Pháp. Đây là trường hợp đầu tiên tử vong vì dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại châu Âu.

Pháp ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì COVID-19 ngoài châu Á - ảnh 1

Trước đó, ngoài Trung Quốc đại lục là nơi đầu tiên phát hiện dịch bệnh thì đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) và các quốc gia như Philippines và Nhật Bản đã xác nhận những ca tử vong đầu tiên vì dịch bệnh nguy hiểm này.

Tính tới nay, Pháp đã ghi nhận 11 trường hợp mắc virus nCoV trên tổng số 63.851 ca trên toàn cầu. Hầu hết các ca nhiễm virus nCoV ở Trung Quốc. Kể từ khi được phát hiện lần đầu tiên ở Trung Quốc hồi tháng 12/2019, tính tới nay, dịch COVID-19 đã khiến khoảng 1.400 người tử vong.

Cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 (Coronavirus) tại đây.

Pháp ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì COVID-19 ngoài châu Á - ảnh 2

Theo TTXVN

>> Xem thêm: 

Báo động: rác thải nhựa sẽ nhiều hơn cá trong đại dương vào năm 2050

Trump ca ngợi sức mạnh Mỹ tại giải đua xe

Du thuyền Westerdam cập cảng Campuchia: Hơn 1000 hành khách bị truy tìm sau khi có trường hợp nhiễm virus corona

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều