Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Pháo phản lực mạnh ngang tên lửa Iskander tới tay khách hàng đầu tiên: Sẵn sàng chiến đấu

Hôm qua, 11/06/2018, tổ hợp pháo phản lực tầm siêu xa Polonez mạnh ngang ngửa tên lửa Iskander vừa tiếp nhận từ Belarus đã được khách hàng đầu tiên đưa vào trực...

Khách hàng thân thiết của Belarus đó không ai khác là Azerbaijan. Đích thân ông Ilham Aliyev - Tổng thống Azerbaijan đã tới dự buổi lễ tại đơn vị pháo binh mới được trang bị tổ hợp pháo phản lực phóng loạt Polonez của Lục quân nước này. Thông tin kèm theo hình ảnh rõ nét về buổi lễ đã được đăng trên website chính thức của Tổng thống Ilham Aliyev.

Trước đó, tờ Kommersant (Nga) dẫn nguồn tin thân cận từ Bộ Quốc phòng Belarus cho biết rằng trong năm 2018, Baku sẽ bắt đầu tiếp nhận các tổ hợp pháo phản lực phóng loạt Polonez từ Minsk.

Theo thông tin mới nhất, lô hàng đầu tiên gồm 10 xe thành phần (bao gồm xe bệ phóng tự hành, xe tiếp đạn, trạm chỉ huy điều khiển, trạm radar) của tổ hợp pháo phản lực tầm siêu xa này đã được Belarus bàn giao theo hợp đồng ký với Azerbaijan.

Năm 2017, ông Zakir Hasanov - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Azerbaijan đã có chuyến thăm chính thức tới Minsk và thảo luận cùng người đồng cấp về những chương trình hợp tác kỹ thuật - Quân sự mà công nghiệp quốc phòng Belarus có thế mạnh.

Những bức ảnh về sự kiện sau đó đã được công bố, trong đó có hình ảnh ông đứng cạnh một tổ hợp pháo phản lực phóng loạt Polonez khiến dư luận dấy lên những đồn đoán rằng Baku đã đặt mua loại vũ khí hiện đại này.

Tổ hợp pháo phản lực phóng loạt Polonez của Belarus thử nghiệm bắn đạn thật.

>> Xem thêm: 

Chạy đua với tiêm kích Raptor Mỹ, ba trung đoàn Su-57 có đủ cho Nga?

Những khoảnh khắc ám ảnh trong Thế chiến 2

Mỹ sẽ triển khai 1.500 quân đến Trung Đông đối phó Iran

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều