Loading...

Pháo đài của Đức quốc xã sắp biến thành khách sạn xa xỉ với vườn treo 5 tầng

Một pháo đài được xây dựng từ thời phát xít ở Hamburg, Đức sắp được cải tạo thành một khách sạn sang trọng.

Pháo đài của Đức quốc xã sắp biến thành khách sạn xa xỉ với vườn treo 5 tầng - ảnh 1 Pháo đài của Đức quốc xã sắp biến thành khách sạn xa xỉ với vườn treo 5 tầng - ảnh 1Pháo đài của Đức quốc xã sắp biến thành khách sạn xa xỉ với vườn treo 5 tầng - ảnh 3

Pháo đài Flak IV từ thời Phát xít sắp được cải tạo thành hệ thống vườn treo và khách sạn (Hình minh họa của NH Hotel Group)

Flak IV là một tòa pháo đài được xây dựng vào năm 1942 dưới dạng boongke tránh bom, và là một trong những pháo đài lớn nhất dưới thời phát xít Đức.

Được biết, đây là một trong số khoảng 650 boongke của Đức quốc xã còn xót lại ở Hamburg. Suốt thời kỳ Hitler, thành phố này có tới 1.051 hầm tránh bom các loại, nhiều hơn bất kỳ nơi nào khác tại Đức.

Tòa pháo đài khổng lồ, cao 35 mét này ban đầu được xây dựng bởi những người lao động bị cưỡng bức, để phòng thủ trước các cuộc không kích của quân Đồng minh từ năm 1940.

Sau khi Thế chiến II kết thúc, nơi đây trở thành tụ điểm cho các sự kiện nhạc sống, hộp đêm, cửa hàng băng đĩa nhạc và không gian làm việc cho giới truyền thông và các nghệ sĩ.

Mới đây, Flak IV đã được Tập đoàn khách sạn NH mua lại, với những kế hoạch cải tạo không gian bên trong thành một khách sạn cao cấp và biến 5 tầng trên đỉnh tháp thành khu vườn treo, nhằm thổi một luồng sinh khí mới vào di tích một thời của phát xít Đức.

Pháo đài của Đức quốc xã sắp biến thành khách sạn xa xỉ với vườn treo 5 tầng - ảnh 1 Pháo đài của Đức quốc xã sắp biến thành khách sạn xa xỉ với vườn treo 5 tầng - ảnh 1Pháo đài của Đức quốc xã sắp biến thành khách sạn xa xỉ với vườn treo 5 tầng - ảnh 6

Flak IV là một trong những lớn nhất dưới thời phát xít, và trở thành một tụ điểm giải trí, âm nhạc sau khi Thế chiến II kết thúc

Theo thông cáo báo chí chính thức từ NH, khách sạn sẽ mở cửa vào giữa năm 2021, với 136 phòng nghỉ, quầy bar, quán cà phê và nhà hàng, cũng như một không gian để ngắm toàn cảnh thành phố.

Khu vườn trên sân thượng, dự kiến mở cửa cho tất cả mọi người, vẫn sẽ có một khu tưởng niệm các nạn nhân của chế độ Đức quốc xã. Trong khi các địa điểm hoạt động âm nhạc, nghệ thuật cũ sẽ được chuyển xuống các tầng dưới cùng

Với tinh thần gắn liền "nhà thiết kế và phong cách sống", NH hy vọng khách sạn sẽ có "thiết kế bắt mắt" và trở thành một "điểm đến thời thượng",

Tuy nhiên, không phải ai cũng hài lòng về dự án này.

Kiến trúc sư địa phương Elinor Schües nói với đài phát thanh địa phương rằng chú của bà bị cưỡng bức phải lao động trong Flak IV và bị bắt cầm súng bắn vào máy bay Anh khi mới 16 tuổi.

tin rằng tòa pháo đài "nên trở thành chứng tích cho sự tàn bạo của chủ nghĩa quốc xã", chứ không nên bị biến thành một địa điểm thân thiện và một không gian xanh.

>> Xem thêm: 

Tướng Mỹ vạch trần những hoạt động thâm hiểm của Trung Quốc ở khu vực

Trường học bị xé toạc bởi 6kg thuốc nổ, 90 người thương vong

Người phụ nữ trải qua 6 lần sinh nở, nặng 300kg được xem là đệ nhất mỹ nhân khiến đàn ông mê mệt, biết được lý do ai cũng ngỡ ngàng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều