Phản ứng nhẹ tênh đầy bất ngờ của Nga về vụ Mỹ bắn máy bay không người lái Iran

Bình luận về tuyên bố bắn hạ máy bay không người lái Iran của Mỹ, phía Nga cho rằng tình hình hiện tại có thể xảy ra bất kỳ sự cố nào.

Moscow tin rằng, bất kỳ sự cố nào cũng có thể xảy ra ở khu vực Vịnh Ba Tư, do sự tập trung cao độ của các lực lượng khác nhau tại dây, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải ngăn chặn xung đột bùng nổ, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nói hôm 19/7, bình luận về tuyên bố bắn hạ máy bay không người lái Iran của Mỹ.

"Chúng tôi có chú ý đến báo cáo này. Sự tập trung của các lực lượng Quân sự và vũ khí của các quốc gia khác nhau trong khu vực Vịnh Ba Tư cao đến mức có thể xảy ra bất kỳ sự cố nào. Điều quan trọng nhất là ngăn chặn sự leo thang", ông Ryabkov nói với các phóng viên, theo Sputnik.

TIN LIÊN QUANPhản ứng nhẹ tênh đầy bất ngờ của Nga về vụ Mỹ bắn máy bay không người lái Iran - ảnh 1 Nói có sách, mách có chứng: Iran sắp tung loạt ảnh tự chụp bằng UAV để chứng minh Mỹ bịa đặt?Phản ứng nhẹ tênh đầy bất ngờ của Nga về vụ Mỹ bắn máy bay không người lái Iran - ảnh 2 TT Trump tuyên bố UAV của Iran bị tiêu diệt: Tehran đếm không thiếu chiếc nào, nói tàu Mỹ bắn nhầm "đồ nhà"?

Ông nhấn mạnh rằng, tình hình trong khu vực không chỉ đang bùng nổ mà còn đầy rẫy những điều kiện có thể dẫn đến một cuộc xung đột lớn nổ ra.

"Chúng tôi lấy làm tiếc khi bất chấp lời kêu gọi của chúng tôi và nhiều thành viên khác trên toàn cầu, Mỹ vẫn kiên trì tiếp tục chính sách leo thang căng thẳng và đặt Tehran dưới áp lực tối đa", quan chức này nói thêm.

Hôm 18/7, Lầu Năm Góc tuyên bố đã bắn hạ một máy bay không người lái của Iran do nằm trong "phạm vi đe dọa" của một Tàu chiến Mỹ ở eo biển Hormuz, gọi động thái này là hành vi phòng vệ.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif tuyên bố rằng Iran không có thông tin nào về vụ việc này, đồng thời các quan chức khác xác nhận, không có máy bay không người lái nào bị phá hủy.

>> Xem thêm: 

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc dùng 'chiến thuật ức hiếp' ở Biển Đông

Bức thư xúc động của cậu thiếu niên Việt suýt chết trong vali của kẻ buôn người

Nóng: Đặc nhiệm bắn tỉa hạ gục kẻ cướp xe buýt bắt cóc 37 hành khách

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều