Loading...

Phản ứng của Iran sau khi bị Israel cáo buộc tấn công tàu trên Vịnh Oman

Phía Iran phủ nhận cáo buộc của Israel về các vụ nổ gây hư hại một con tàu trên Vịnh Oman, đồng thời cho rằng “trò đổ lỗi” này không có gì mới.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trước đó đã cáo buộc Tehran đứng đằng sau các vụ nổ làm hư hại một tàu chở hàng của Israel trên Vịnh Oman, song không thể đưa ra bằng chứng rõ ràng.

Phản ứng trước việc này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh cho biết, Iran "đang theo dõi sát sao các hoạt động của Israel ở Vịnh Ba Tư và Vịnh Oman”, vốn được nước Cộng hòa Hồi giáo này coi là "những khu vực an ninh vô cùng quan trọng", đồng thời đặt câu hỏi về những cáo buộc cho rằng Tehran đứng sau vụ tấn công tàu Israel trên Vịnh Oman.

tin LIÊN QUANPhản ứng của Iran sau khi bị Israel cáo buộc tấn công tàu trên Vịnh Oman - ảnh 1 Vũ khí siêu thanh Nga khiến Mỹ-NATO tắt giọng: Nhận tối hậu thư của Lavrov, EU hoảng hốt!Phản ứng của Iran sau khi bị Israel cáo buộc tấn công tàu trên Vịnh Oman - ảnh 2 Nước cờ của Nga ở Địa Trung Hải hóa lưỡi dao "sát thủ", Trung Quốc choáng váng nhận đòn giángPhản ứng của Iran sau khi bị Israel cáo buộc tấn công tàu trên Vịnh Oman - ảnh 3 4 tiêm kích Su-35 ở Syria bất ngờ xuất kích, bay thẳng về Nga: Chuyện gì xảy ra?

Người phát ngôn Khatibzadeh nhấn mạnh rằng, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, người đưa ra các cáo buộc trên đã "mắc chứng ám ảnh quá mức về Iran", cũng như khẳng định rằng Tel Aviv phải chịu trách nhiệm về nhiều vấn đề trong khu vực.

"Israel là nguyên nhân gốc rễ của tất cả những bất ổn an ninh trong khu vực", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran nhận định.

Người phát ngôn chính phủ Iran Ali Bariei cũng phủ nhận các cáo buộc trên của Israel, đồng thời cho rằng "trò đổ lỗi" của nước này không có gì mới. Ông Rabiei khẳng định chính sách của Iran trong khu vực là hướng tới duy trì hòa bình và sự ổn định ở Vịnh Oman.

Đây không phải lần đầu tiên các quốc gia cáo buộc Iran phải chịu trách nhiệm về các vụ nổ bí ẩn gây thiệt hại về cơ sở vật chất trên Vịnh Oman. Washington từng đổ lỗi cho Tehran về một loạt vụ nổ khiến 6 tàu chở hàng hư hại từ tháng 5 - 6/2019.

Một cuộc điều tra do Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) tiến hành với 1 trong các vụ việc trên cho thấy cuộc tấn công này do một chủ thể nhà nước nào đó tiến hành song không chỉ đích danh quốc gia cụ thể nào.

>> Xem thêm: 

Indonesia sẽ hiện đại hóa hệ thống vũ khí chính sau sự cố tàu ngầm KRI Nanggala-402

Nga tập trận quy mô lớn tại Crimea giữa căng thẳng với Ukraine

Su-57 được nâng cấp công nghệ ‘độc nhất vô nhị’

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều