Loading...

Phan Sào Nam lần đầu bị xét hỏi, chỉ nói 60 giây

14h55 phút, Phan Sào Nam bị gọi lên xét hỏi. Phần trình bày của "ông trùm" đường dây đánh bạc nghìn tỷ kéo dài đúng 1 phút.

Chiều 16/11, ngày làm việc thứ 5 xét xử ông Phan Văn Vĩnh và đồng phạm, TAND tỉnh Phú Thọ tiếp tục thẩm vấn với nhóm bị cáo thuộc các công ty trung gian giúp đường dây đánh bạc nghìn tỷ do "2 ông trùm" Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương vận hành thanh toán, hợp thức tiền bất chính.

14h30: Là người thứ 4 đứng lên bục khai báo trong phiên xét xử buổi chiều, bị cáo Huỳnh Trọng Văn (SN 1982, trú tại quận Tân Bình, TP HCM) khai: Trước khi làm việc với Phan Sào Nam, hai người có quen biết với nhau trong những buổi hội thảo về game online.

Do quen nhau từ trước đó nên 2015 Nam có đặt vấn đề thuê máy chủ và chạy đường truyền đối với Công ty cổ phần dịch vụ dữ liệu trực tuyến (ODS) do Văn làm giám đốc. Sau đó, hai bên có ký kết hợp đồng thuê máy chủ và chạy đường truyền.

Phan Sào Nam lần đầu bị xét hỏi, chỉ nói 60 giây - ảnh 1

Bị cáo Phan Sào Nam. Ảnh: Tiến Tuấn.

Văn khai trước HĐXX: Trên thực tế, Công ty cổ phần dịch vụ dữ liệu trực tuyến (ODS) đã dựng lên tổng cộng 85 máy chủ đối với Công ty Nam Việt. Đối với công ty VTC online là 8 máy chủ.

Sau đó đã nâng khống hoá đơn từ 85 máy lên thành 235 máy đối với Công ty Nam Việt, còn Công ty VTC từ 8 lên 32 máy chủ. Giá trị của hợp đồng nâng khống lên gấp 10 lần giá trị hợp đồng. Bị cáo không được trích lại % nào lợi nhuận từ việc nâng khống hoá đơn.

Phía Công ty cổ phần dịch vụ dữ liệu trực tuyến (ODS) được hưởng lợi hơn 7 tỷ tiền trái phép.

"Trong quá trình làm việc với cơ quan điều tra, bị cáo đã nhiều lần xin cơ quan điều tra xem xét việc công ty của bị cáo duy trì hệ thống máy chủ. Số tiền thực chất công ty ADS được hưởng lợi là 116 triệu. Bị cáo xin hội đồng xét xử xem xét lại số tiền được hưởng lợi...", Văn khai.

Tiếp đến, đại diện viện kiểm sát hỏi bị cáo Huỳnh Trọng Văn về việc Công ty cổ phần dịch vụ dữ liệu trực tuyến (ODS) số địa chỉ IP cung cấp cho công ty VTC và công ty Nam việt là thế nào?

Văn trả lời chỉ nhớ một dãy số là IP 125.253.118.0 nhưng không chính xác và một dải IP khác.

Đại diện VKS hỏi trên máy chủ hoàn toàn không có kết nối với hai dải IP này?

Văn khai, trong thoả thuận ban đầu giữa bị cáo với Phan Sào Nam, bị cáo sẽ dựng máy chủ lên còn Nam có sử dụng hay không bị cáo không biết.

Luật sư Phan Đức Linh (người bào chữa cho bị cáo), hỏi bị cáo có người thân hoặc bản thân có những thành tích được tặng thưởng huân huy chương gì không?

Văn khai trong thời gian lập Công ty cổ phần dịch vụ dữ liệu trực tuyến (ODS) 10 năm nay đã rất nhiều lần giúp sức các đơn vị công an như C50, A87... trong việc điều tra, phá nhiều án lớn.

Bản thân bị cáo đã nhận được giấy khen của C50 và Cục A87. Tuy nhiên trong quá trình sinh sống, bị cáo đã làm thất lạc các giấy khen này. Hiện bị cáo đã nhờ bộ phận văn thư của C50, A87 xem xét, trích lục lại các giấy khen này cho bị cáo.

Ngoài ra trong quá trình hoạt động, bị cáo cũng thường xuyên tổ chức các chương trình từ thiện và đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen.

TIN LIÊN QUANPhan Sào Nam lần đầu bị xét hỏi, chỉ nói 60 giây - ảnh 2 Phan Sào Nam lần đầu bị xét hỏi, chỉ nói 60 giâyPhan Sào Nam lần đầu bị xét hỏi, chỉ nói 60 giây - ảnh 3 Phút tạm biệt người thân của 'ông trùm' cờ bạc Phan Sào Nam ở sân tòaPhan Sào Nam lần đầu bị xét hỏi, chỉ nói 60 giây - ảnh 4 Tám luật sư bào chữa cho Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam

14h55: Sau khi bị cáo Văn khai, HĐXX đã yêu cầu bị cáo Phan Sào Nam lên bục để đối chất.

Bị cáo Phan Sào Nam xác nhận, những nội dung liên quan đến việc bị cáo và bị cáo Văn bán hóa đơn là đúng.

Bị cáo Nam cho rằng, trong lời khai của bị cáo Văn có chi tiết là công ty ODS có bàn giao hệ thống máy chủ, đường truyền cho 2 công ty nhưng bị cáo không nhớ rõ nên không ý kiến.

Sau khi xác nhận thêm một số lời khai của bị cáo Văn là đúng, bị cáo Nam được HĐXX cho về chỗ.

* Tiếp tục cập nhật...

>> Xem thêm: 

Kỳ án: Tội ác ghê rợn trong đám cháy - Kỳ 1: Ngọn lửa tàn độc ở Mỹ Đình

Sự thật về “ông Kẹ” trong truyền thuyết: Tên sát nhân bị biến thành xác ướp trưng bày và những hoài nghi về tội ác hơn 60 năm trước

Thanh Hóa làm đường nghìn tỷ, sân bay quốc tế liệu thị trường BĐS có nóng sốt trở lại?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều