Loading...

Phẫn nộ: một chương trình truyền hình Trung Quốc 'ăn cắp' trắng trợn nhã nhạc cung đình Huế

Hiện tại, netizen Việt đang kêu gọi tẩy chay chương trình này vì động thái 'mượn' di sản phi vật thể nhân loại từ Việt Nam.

Vào năm 2003, nhã nhạc cung đình huế của Việt Nam đã được unesco công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể nhân loại. Vì vậy, việc trích dẫn hay sử dụng loại hình nghệ thuật này vào các chương trình nghệ thuật buộc phải xin phép các cơ quan chức năng. Thế nhưng, sáng tạo doanh 2020 - chương trình thực tế mới lên sóng của Trung Quốc mới đây đã hồn nhiên "ăn cắp" trắng trợn di sản phi vật thể của nhân loại để sử dụng cho một đoạn nhạc dạo.

Theo đó, trong tập 7 của chương trình, ở tiết mục "Tiểu thư và bốn chàng soái ca" , nhóm thí sinh của sáng tạo doanh 2020 đã sử dụng nhã nhạc cung đình Huế làm phần mở đầu nhạc dạo. Mặc dù đoạn nhạc này kéo dài chưa đến 30 giây, nhưng khán giả Việt theo dõi chương trình vẫn dễ dàng nhận ra.

 

Nhã nhạc cung đình Huế cũng từng bị một bộ phim Trung Quốc "xài chùa".

>> Xem thêm: 

9 siêu phẩm điện ảnh có kinh phí khổng lồ khiến bạn phải choáng váng

Đang stream How You Like That thì được tặng poster ăn mừng Kill This Love đạt 900 triệu view, chả mấy chốc BLACKPINK có MV tỷ view thứ 2!

Các dancer của YG cũng đu trend điệu nhảy đi đây đi đó của nhóm nam Việt Nam, hết Rosé đến Jennie cười ngất liệu BLACKPINK có tham gia?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều