Loading...

Phần mềm WPS Office giúp doanh nghiệp giảm đến 60% chi phí mua bản quyền

Mới đây, công ty WPS Office Software có trụ sở tại Palo Alto, CA (Mỹ) và đơn vị phân phối ủy quyền PACISOFT Distribution thông báo chính thức về việc ra mắt bộ phần...

Mới đây, công ty WPS Office Software có trụ sở tại Palo Alto, CA (Mỹ) và đơn vị phân phối ủy quyền PACISOFT Distribution thông báo chính thức về việc ra mắt bộ phần mềm văn phòng WPS Office 2016 Business tại Thị trường Việt Nam.

Hơn 25 năm tập trung phát triển và đạt được nhiều thành công lớn tại các thị trường lớn như Châu Mỹ, châu Âu, Châu Á với gần 1,3 tỷ người dùng. Phần mềm WPS Office có mặt tại Việt Nam sẽ giúp các doanh nghiệp có thêm lựa chọn ứng dụng văn phòng với đầy đủ tính năng, thân thiện và chi phí hợp lý ngoài Microsoft Office được xem là đắt đỏ nhất hiện nay.

Phần mềm WPS Office giúp doanh nghiệp giảm đến 60% chi phí mua bản quyền - ảnh 1

Thanh tra phần mềm bản quyền toàn quốc

Doanh nghiệp tại Việt Nam trong sân chơi toàn cầu đang đối mặt với nhiều thử thách từ khi gia nhập WTO và TPP sắp tới đây. Quyền Sở hữu trí tuệ ngày nay đã trở thành một bộ phận, thành tố quan trọng, quyết định sự thành bại trong hoạt động Kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Việc thực thi sở hữu trí tuệ trong ngành bản quyền phần mềm đang là nhiều thách thức với doanh nghiệp và cơ quan chức năng.

Cho đến hết năm 2015, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã tiến hành thanh tra và xử phạt các doanh nghiệp tổng cộng hơn 8,6 tỉ đồng vì dùng phần mềm không có bản quyền. Tỉ lệ vi phạm bản quyền phần mềm còn lớn, chiếm 81%, đang là một trong những rào cản, gây khó khăn và bất lợi cho doanh nghiệp khi Việt Nam tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP.

Nhiều công ty đã bị khởi kiện và có tới 99% các công ty bị phát hiện đều thừa nhận và chịu trách nhiệm liên quan. Trước tình trạng đó, Chính phủ đã quyết định thanh tra toàn quốc vào bất kỳ thời gian nào trong năm mà không thông báo trước.

Nóng mặt với chi phí mua phần mềm bản quyền

Trong chi phí đầu tư hạ tầng CNTT của các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay, có lẽ chi phí dành cho phần cứng (thiết bị, máy móc) đang chiếm tỷ trọng lớn. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng trong trường hợp chúng ta sử dụng những phần mềm không có bản quyền. Và chi phí trang bị bản quyền luôn cao hơn so với phần cứng xét trên một thiết bị đầy đủ phần mềm chính hãng. Phần mềm luôn chiếm ngân sách gấp đôi so với phần cứng.

Nhiều doanh nghiệp để đảm bảo cho yêu cầu công việc đã phải tính đến hướng đi sử dụng các phần mềm không có bản quyền. Hậu quả của hành động này bên cạnh việc sẽ bị phạt hành chính. Việc sản xuất kinh doanh của doanh của doanh nghiệp cũng sẽ bị ảnh hưởng do phải gỡ bỏ phần mềm vi phạm và liên lạc với bên sở hữu bản quyền để xử lý các vấn đề phát sinh.

Phần mềm WPS Office giúp doanh nghiệp giảm đến 60% chi phí mua bản quyền - ảnh 2

Bảng chi phí hạ tầng CNTT của các trường hợp điển hình trong doanh nghiệp

Phần mềm Office và giải pháp WPS Office cho doanh nghiệp nhằm giảm chi phí

Hơn 5 triệu máy tính trên thị trường Việt Nam đều phải sử dụng một trong những ứng dụng văn phòng cho nhu cầu của mình. Một trong số đó là Microsoft Office, với giá trung bình phiên bản dành cho doanh nghiệp Office Standard Open License là khoảng 8,9 triệu đồng, mức giá này được xem là quá đắt đỏ và nhiều doanh nghiệp đã chọn phương án mã nguồn mở hoặc bẻ khóa.

Tuy nhiên, chúng đều không đáp ứng đầy đủ nhu cầu và khó sử dụng, gây lãng phí thời gian, công sức của nhân viên và nhà quản lý.

Các nhà quản trị và quản lý trong nhóm ngành CNTT cho rằng: đa phần người sử dụng sẽ không dùng quá 60% các chức năng của phần mềm ngoại trừ các chuyên gia (Professional, Experts). Trong doanh nghiệp khoảng 2/3 là nhân viên thông thường làm các công việc cơ bản như văn phòng, 1/3 còn lại làm việc chuyên môn như kế toán, thiết kế, tính toán, lập trình.

Trong khi đó, bộ phần mềm WPS Office chỉ có giá chưa đến một nửa so với Office Standard và hoàn toàn có đầy đủ các tính năng như thế. Như vậy, nếu dùng WPS Office doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều ngân sách, tái đầu tư, cải tiến sản phẩm, nâng cấp hạ tầng, trả lương nhân viên, thưởng và nhiều phúc lợi khác.

Theo tính toán, WPS Office có thể tiết kiệm đến 63% chi phí trong doanh nghiệp và còn có thể đạt 200% khi số lượng bản quyền tăng lên.

Ứng dụng WPS Office 2016 hoàn thiện

Bộ ba sản phẩm cốt lõi của bộ phần mềm WPS Office gồm Writer , Presentation , Spreadsheets đều tương thích hoàn toàn Microsoft Office (Word, PowerPoint, Excel) và có giao diện người dùng tương tự trên cả máy tính và các thiết bị di động. Phần mềm này được đội ngũ WPS Office bao gồm một loạt các chuyên gia và kỹ sư làm việc cùng nhau từ châu Mỹ cho đến Châu Á cải tiến và nâng cấp thường xuyên nhằm tạo ra một sản phẩm ổn định và hoàn hảo.

Phiên bản 2016 hỗ trợ định dạng DOC, XLS, PPT, TXT, PDF.., cho phép đồng bộ thông qua WPS Cloud, mã hóa tài liệu, Auto-backup giúp hạn chế tình trạng mất dữ liệu do nhiều yếu tố. Tích hợp trình đọc PDF giúp chuyển đổi tài liệu sang file PDF, mở PDF trực tiếp.

Đặc biệt, giao diện được cải tiến, bắt mắt, dễ sử dụng hơn, chuyển đổi dễ dàng cùng nhiều hiệu ứng 2D và 3D khi chỉnh sửa các tài liệu. Tương thích thêm với MSO SmartArt. Hỗ trợ VBA, Macro và nhiều hơn nữa.

Phần mềm WPS Office giúp doanh nghiệp giảm đến 60% chi phí mua bản quyền - ảnh 3

Để sử dụng ứng dụng Email cho PC, doanh nghiệp cũng có thể chọn thêm gói EmClient với giá chỉ từ 300,000VND / 1 bản quyền/ vĩnh viễn kèm với WPS Office

Để tìm hiểu sản phẩm vui lòng truy cập website WPS Office. Thông tin nhà phân phối có thể xem tại www.pacisoft.com


Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều