Phân luồng lại, kẹt xe hơn?

Việc điều chỉnh giao thông tại khu vực đường Hoàng Minh Giám Hồng Hà (Q.Gò Vấp, TP.HCM) chẳng những không làm giảm ùn tắc ở khu vực này mà còn gây kẹt xe...

Phân luồng lại, kẹt xe hơn? - ảnh 1

Kẹt xe trên đường Hoàng Minh Giám - Hồng Hà (quận Gò Vấp, TP.HCM) - Ảnh: Hữu Khoa

Tôi là một cư dân ở khu vực đường Hồng Hà, sát công viên Gia Định (Q.Gò Vấp, TP.HCM). Đường Hồng Hà giao cắt với đường Hoàng Minh Giám, trước đây là một ngã tư có đèn giao thông.

Từ ngày 26-8, ngã tư này đã bị chặn. Xe đi từ đường Hồng Hà về hướng sân bay đến ngã tư này không được quẹo trái như trước mà quẹo phải vào đường Hoàng Minh Giám và chỉ có thể vòng lại khi đi đến đường Đào Duy Anh. Còn nếu muốn đi từ đường Nguyễn Kiệm qua Hồng Hà thì phải quẹo trái từ đường Bùi Văn Thêm vào Hoàng Minh Giám.

Việc điều chỉnh này chẳng những không làm Giảm ùn tắc ở khu vực này mà còn gây kẹt xe nhiều hơn.

Trước đây nhờ có đèn giao thông nên xe từ Hồng Hà có thể quẹo phải khi đèn xanh rất dễ dàng. Sau khi chặn ngã tư, xe từ đường Hồng Hà - nhất là ôtô, xe tải - khi quẹo phải ra Hoàng Minh Giám đã gặp luồng xe đông đúc trên đường này, cộng với làn đường hẹp và không có đèn giao thông điều khiển nên phải mất rất lâu mới có thể quẹo.

Xe ùn ứ đã khiến các tài xế ôtô đi lấn vào làn đường xe máy, đến lượt xe máy cũng rất khó khăn mới thoát ra được. Do vậy, bây giờ cả đường Hoàng Minh Giám lẫn đường Hồng Hà cũng thường bị ùn tắc.

Hơn nữa, cư dân trong khu vực này đi từ Nguyễn Kiệm về Hồng Hà, trước đây chỉ cần băng qua ngã tư rất nhanh chóng, nay phải đi đường Bùi Văn Thêm và quẹo trái vào Hoàng Minh Giám, phải vượt qua đoạn ùn tắc ở trên mới quẹo phải vào Hồng Hà, mất thêm ít nhất 20 phút. Ùn tắc trước kia không giảm được bao nhiêu, đồng thời lại có thêm nhiều người bị ảnh hưởng. Điều đó rất phi lý và gây bức xúc cho người dân.

Tại khu vực này lại đang thi công nhiều dự án chung cư cao cấp đồ sộ. Thử hỏi, khi có thêm vài ngàn hộ dân định cư tại đây - mà rất nhiều trong số đó có khả năng có xe hơi, thì khu vực này sẽ còn kẹt đến mức nào?

Ông Hoàng Phúc Dũng (phó phòng quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ - Sở Giao thông vận tải TP.HCM):

Sẽ điều chỉnh cho phù hợp

Nhánh cầu vượt Hoàng Minh Giám - Nguyễn Thái Sơn thuộc dự án xây dựng cầu vượt thép tại nút giao thông Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn (Q.Gò Vấp) được đưa vào sử dụng kể từ ngày 3-7-2017.

Nhằm khai thác hiệu quả công trình trên và kéo giảm ùn tắc giao thông cho cả khu vực, Sở Giao thông vận tải đã giao Khu quản lý giao thông đô thị số 1 và Khu quản lý giao thông đô thị số 3 phối hợp nghiên cứu phương án điều chỉnh tổ chức giao thông trên đường Hoàng Minh Giám.

Qua theo dõi trong khoảng 10 ngày đầu triển khai, tình hình giao thông trên đường Hoàng Minh Giám chưa ổn định. Do đó, Sở Giao thông vận tải đã giao cho Khu quản lý giao thông đô thị số 1 phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan theo dõi, đánh giá để đưa ra giải pháp điều chỉnh phù hợp.N.ẨN ghi

Hà Lê Thu Nga (TP.HCM)

>> Xem thêm: 

Ảnh chế Mbappe thay thế Ronaldo, Messi sau khi Pháp vô địch World Cup

Cậu bé 10 tuổi người Việt Nam dắt tay nhà tân vô địch ra sân trong trận chung kết World Cup

Mang bỉm của con đội lên đầu, bố mẹ khiến dân mạng cười lăn lộn với tạo hình gia đình siêu nhân bỉm

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều