Loading...

Phần Lan tặng nhà cho người vô gia cư

Tặng nhà cho người vô gia cư được xem là lý do quan trọng góp phần tích cực giúp số lượng người vô gia cư ở Phần Lan không những không tăng, mà thậm chí còn...

người vô gia cư tăng dần qua các năm là thực trạng mà nhiều quốc gia châu Âu phải đối diện và bế tắc khi tìm hướng giải quyết.

Lấy dẫn chứng một vài con số giật mình ở Anh, trung bình cứ 200 người thì có 1 người vô gia cư, hay tỷ lệ vô gia cư tăng 73% chỉ trong 3 năm. Nhưng tại Phần Lan, tình hình ngược lại, số lượng người vô gia cư không những không tăng, mà thậm chí còn giảm.

Mô hình "Nhà ở trước tiên", tặng nhà cho người vô gia cư, mà nước này áp dụng nhiều năm gần đây, được xem là lý do quan trọng góp phần tích cực vào kết quả này.

Các đường phố ở Helsinki có một điểm khác với nhiều thủ đô châu Âu khi không có cảnh người vô gia cư phải ngủ trên hè phố hay dưới ga tàu điện. Chính sách nhà ở cho người vô gia cư của Phần Lan hướng đến một mục tiêu rất rõ ràng: Thay vì phải quản lý người vô gia cư, sẽ chấm dứt hoàn toàn tình trạng này.

Phần Lan tặng nhà cho người vô gia cư - ảnh 1 Số lượng người vô gia cư tăng cao đáng lo ngại tại nước Anh

VTV.vn - Vấn đề người vô gia cư tại Anh đang dần trở thành mối nguy cho Xã hội khi số lượng người không có nhà ở đã tăng đột biến trong thời gian qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Elon Musk nói sẽ đưa 1 triệu người lên sao Hỏa vào năm 2050, sẵn sàng cho vay nếu bạn chưa đủ tiền

Lợi ích đầy đau lòng của biến đổi khí hậu: Chiến tranh sẽ kết thúc, nhưng bởi đất mẹ có còn gì để tranh giành nữa đâu?

Nga nói Iran bắn nhầm máy bay vì bị F-35 Mỹ áp sát

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều