Loading...

Phần Lan chính thức mở cửa chào đón khách du lịch đã tiêm vaccine COVID-19

Tất cả khách du lịch được tiêm phòng COVID-19 giờ đây đã có thể nhập cảnh vào Phần Lan mà không cần cách ly hay thực hiện xét nghiệm.

Vào ngày thứ ba vừa qua, Phần Lan đã chính thức đưa ra thông báo rằng du Khách đến từ một số quốc gia được coi là có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 thấp (trung bình dưới 25 trường hợp trên 100.000 người) có thể đến thăm đất nước này. Tuy nhiên, điều kiện là du khách buộc phải thực hiện tiêm phòng đầy đủ từ ít nhất hai tuần trước khi đến và loại vaccine sử dụng phải có được sự chấp nhận của Phần Lan.

Phần Lan chính thức mở cửa chào đón khách du lịch đã tiêm vaccine COVID-19 - ảnh 1

Hãng hàng không Quốc gia Finnair của đất nước này cũng đưa ra thông báo rằng khách Du lịch khi sử dụng dịch vụ của hãng không cần xuất trình các chứng chỉ liên quan đến COVID nữa kể từ đầu tháng này.

Bên cạnh đó, để tiện lợi và rõ ràng hơn cho việc tra cứu những thông tin cần thiết liên quan đến du lịch, các quan chức Phần Lan đã tạo ra công cụ có tên Finentry – một công cụ giúp mọi người tìm hiểu xem mình có được cấp phép tới thăm đất nước này hay không, cũng như nhiều thông tin về các cuộc thử nghiệm và luật định khác nếu có.

Phần Lan chính thức mở cửa chào đón khách du lịch đã tiêm vaccine COVID-19 - ảnh 2

Hội đồng Du lịch của đất nước này chia sẻ: “Niềm vui và sự thôi thúc thoát khỏi cuộc sống hàng ngày trước khi dấn mình vào mỗi chuyến đi là một điều thực sự tuyệt vời đối với nhiều người. Trong đó, các tiêu chí như an toàn và bền vững hiện là những khía cạnh quan trọng nhất để xem xét lên kế hoạch cho một chuyến du lịch”.

Cơ quan này cũng khẳng định Phần Lan có thể đáp ứng hoàn toàn các tiêu chí trên với 80% diện tích rừng, 40 Công viên quốc gia và 188.000 Hồ lớn nhỏ trên khắp đất nước, du khách vừa có thể tận hưởng cảnh quan, vừa đảm bảo điều kiện giãn cách trong thời điểm dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Phần Lan chính thức mở cửa chào đón khách du lịch đã tiêm vaccine COVID-19 - ảnh 3

>> Xem thêm: 

7 khu rừng ấn tượng đẹp hút hồn du khách

Phát hiện “kho tiền cổ” 1.500 năm tuổi có giá trị khổng lồ

Thái Lan tạm dời lịch đón du khách tại các thành phố lớn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều