Loading...

Phân khúc bất động sản nào triển vọng nhất sau khi dịch bệnh được kiểm soát?

Cơ hội đầu tư bất động sản đô thị phụ trợ khu công nghiệp đang được đông đảo giới chuyên gia quan tâm.

Theo Savills Việt Nam, mặc dù Việt Nam phải chống chọi với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhưng Thị trường Bất động sản khu công nghiệp vẫn chứng kiến nhiều dấu hiệu tích cực, như các thương vụ mua bán, sáp nhập và gia tăng diện tích đất công nghiệp mới. Đây là lợi thế cho các Bất động sản đô thị cạnh khu công nghiệp.

Tính đến tháng 7 năm nay, cả nước có 335 khu công nghiệp được thành lập. Trong đó, 260 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động với tỷ lệ lấp đầy gần 76%.

Các chuyên gia đánh giá, Thị trường bất động sản công nghiệp sẽ duy trì "điểm sáng" trong thời gian tới. Trong khi nguồn cung về nhà ở cho chuyên gia, người nước ngoài tại gần các Khu công nghiệp còn hạn chế.

"Tôi nghĩ rằng cần thiết kế khu đô thị vệ tinh cho các khu công nghiệp. Những khu đô thị vệ tinh đó phải bảo đảm được an sinh, sức khỏe cho người công nhân", ông Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế và chính sách ngân hàng, cho hay.

Phân khúc bất động sản nào triển vọng nhất sau khi dịch bệnh được kiểm soát? - ảnh 1

Mặc dù Việt Nam phải chống chọi với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhưng thị trường bất động sản khu công nghiệp vẫn chứng kiến nhiều dấu hiệu tích cực. (Ảnh minh họa: báo Đầu tư)

"Đòn bẩy về thuế, lãi suất như những công cụ khuyến khích về đầu tư. Nó phải được thay đổi, lãi suất phải hạ xuống một mặt bằng khác. Trong sự khuyến khích này, đối với những khu công nghiệp thu hút đầu tư chất lượng cao thì cũng phải có những chính sách khuyến khích tốt hơn", ông Trần Đình Thiên, thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng, nhận định.

Xu hướng đầu tư khu đô thị phụ trợ cho các khu công nghiệp đang phát triển mạnh. Một số địa phương có lợi thế như Hà Nam, Quảng Ninh…Việt Nam đang thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài, bởi các đòn bẩy như chính sách tốt và hệ thống giao thông đang dần cải thiện, ngoài ra đòn bẩy nhân lực cũng vô cùng quan trọng.

"Một trong những điều kiện nâng cao chất lượng lao động bao gồm cơ sở hạ tầng về đô thị phụ trợ, tạo điều kiện đảm bảo an sinh Xã hội cho người lao động sẽ thu hút được nhiều đầu tư hơn", bà Phạm Hồng Thúy, Phó Tổng giám đốc TNR Holdings Việt Nam, cho biết.

Việt Nam đã tham gia ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do, cũng như nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư. Đây là thỏi nam châm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Bất động sản khu công nghiệp được đánh giá là một trong số phân khúc có triển vọng nhất, sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Phân khúc bất động sản nào triển vọng nhất sau khi dịch bệnh được kiểm soát? - ảnh 2 Bất động sản nghỉ dưỡng “sống chung với dịch”

VTV.vn - Thay vì nằm im chờ Du lịch phục hồi, một số doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng đã có những cách riêng để linh hoạt trong bối cảnh dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Bất động sản Trung Quốc có dấu hiệu lao dốc

Masterise Homes vào Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2021

Phấn đấu đến năm 2025, diện tích nhà ở đạt 27 m2 sàn/người

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều