Loading...

Phan Đăng Di chấm năm kịch bản thắng giải phim ngắn

Các dự án đoạt giải có nội dung đa dạng, từ tình cảm gia đình, ngoại tình đến nỗi cô đơn nữ giới. Giải Trí

Những người thắng giải sẽ nhận kinh phí tài trợ (200 triệu mỗi dự án) để thực hiện tác phẩm. Đạo diễn Phan Đăng Di - một trong năm giám khảo - cho biết: "Có khá nhiều tranh cãi thú vị giữa các thành viên trong hội đồng khi lựa chọn các dự án đi tiếp. Đây không hẳn là cuộc thảo luận về chất lượng dự án nữa, mà là thảo luận về việc giữa rất nhiều dự án tiềm năng thì ai sẽ là người được trao cơ hội trước. Tôi kỳ vọng các phim ngắn được triển khai có cơ hội tiến xa tại những liên hoan phim hàng đầu".

Trong danh sách thắng giải, được công bố ngày 26/7, có nhiều gương mặt triển vọng của điện ảnh Việt.  Phạm Ngọc Lân sinh năm 1986, từng đạo diễn  Thành phố khác  - phim ngắn đầu tiên của Việt Nam dự Liên hoan phim Berlin (Đức). Anh mang đến cuộc thi dự án  Một khu đất tốt  thuộc thể loại chính kịch và hư cấu. Kịch bản tác phẩm có cấu trúc độc đáo, gồm hai tuyến diễn ra cách nhau hơn 10 năm ở cùng địa điểm: hai mẹ con tìm mộ bố ở bãi tha ma của làng và câu chuyện phiếm trên sân golf của đại gia cùng bồ nhí.

Phan Đăng Di chấm năm kịch bản thắng giải phim ngắn - ảnh 1

Các thí sinh tham gia buổi trình bày ý tưởng.

Phạm Thiên Ân sinh năm 1989, từng có phim ngắn dự Liên hoan phim Palm String 2018 (Mỹ). Dự án mới của anh mang tên  Hãy thức tỉnh và sẵn sàng , dự kiến chỉ quay với một cú máy. Câu chuyện xoay quanh một vụ tông xe trước quán nhậu vỉa hè, nơi ba thanh niên đang ăn uống.

Người nhận giải trẻ nhất là Nguyễn Lê Trung Hải (sinh năm 1996) với dự án  Cưới vợ cho cha  - kể về chàng trai muốn cha có người chăm sóc giữa cơn trầm cảm. Hai đạo diễn nữ thắng giải đều sinh năm 1990. Dương Diệu Linh từng học điện ảnh ở Singapore, trình bày dự án  Ngọt, mặn , kể chuyện một phụ nữ trung niên đi đánh ghen nhưng rơi vào hoàn cảnh trớ trêu. Còn  Tôi đưa em  của Chu Ánh Nguyệt xoay quanh nỗi cô đơn của phụ nữ trẻ - đề tài cô theo đuổi nhiều năm qua.

Phan Đăng Di chấm năm kịch bản thắng giải phim ngắn - ảnh 2

Từ trài sang: Phan Đăng Di, Nguyễn Hoàng ĐiệpHồng Ánh ở buổi thuyết trình ý tưởng.

Trước đó, năm kịch bản này đã trải qua vòng thuyết trình ý tưởng với ban giám khảo gồm đạo diễn Phan Đăng Di, Nguyễn Hoàng Điệp, Leon Lê, Trịnh Đình Lê Minh và đạo diễn/diễn viên Hồng Ánh. 

Phim ngắn là bước đi đầu tiên của các đạo diễn trước khi có những trải nghiệm thực sự trong điện ảnh với phim dài. Những tác phẩm này giúp nhà làm phim hiện thực hóa tư duy và thẩm mỹ điện ảnh của mình với một kinh phí vừa phải. Các đạo diễn nổi tiếng Việt Nam như Phan Đăng Di hay Bùi Thạc Chuyên cũng đều có xuất phát điểm từ các phim ngắn được đánh giá cao.

Ân Nguyễn

>> Xem thêm: 

Nhìn cảnh hôn he hé đoán liền lẹ phim Trung đang ẩn náu, QUIZ này xong được hẳn nhận mình mọt phim nha!

Trịnh Sảng rơi vào bể phốt, Người Tình Phỉ Thúy và loạt phim lại có nguy cơ ngâm giấm tiếp tục?

Hai gái già Diễm My 9x - Lan Ngọc gạ gẫm mẹ bỉm Nhã Phương làm gái hư lên sàn ở first look 1990

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều