Phan Anh lên tiếng bảo vệ MC Tạ Bích Loan, nhà báo Hồng Thanh Quang

Cảm thương và ủng hộ MC Phan Anh bao nhiêu khi xem chương trình 60 phút mở chủ đề ‘Chia sẻ trên mạng xã hội để làm gì?, dân mạng lại ném đá MC Tạ Bích Loan...

Phan Anh lên tiếng bảo vệ MC Tạ Bích Loan, nhà báo Hồng Thanh Quang - ảnh 1

Dân mạng dậy sóng vì clip chương trình 60 phút mở chủ đề ‘Chia sẻ trên mạng Xã hội để làm gì?’, trong đó MC Phan Anh bị các khách mời ‘đánh hội đồng’ để phải nhận sai khi chia sẻ clip của VTC thực nghiệm cá chết..

Clip này được chứng minh là dàn dựng có chủ đích, không đúng sự thật. MC Phan Anh cho biết, anh chia sẻ nhằm bày tỏ quan điểm của mình với mọi người, đồng thời muốn có những tiếng nói trao đổi cởi mở, dân chủ và thẳng thắn. Tuy nhiên, MC Tạ Bích Loan và các khách mời, đặc biệt là nhà báo Hồng Thanh Quang, lại không nghỉ vậy và liên tục chất vấn MC Phan Anh về động cơ chia sẻ clip. Điều này khiến dân mạng bức xúc thay cho anh.

Phan Anh lên tiếng bảo vệ MC Tạ Bích Loan, nhà báo Hồng Thanh Quang - ảnh 2 Nhiều người cho rằng MC Phan Anh bị các khách mời 'đánh hội đồng' trong 60 phút mở để phải nhận sai.

Trước làn sóng phẫn nộ nhắm vào chương trình 60 phút mở cùng MC Tạ Bích Loan và nhà báo Hồng Thanh Quang, Phan Anh vừa viết tâm thư bảo vệ đàn chị, đàn anh. Bên cạnh đó, Phan Anh cũng tiết lộ những thông tin liên quan đến kịch bản chương trình.

Nội dung tâm thư của MC Phan Anh về lùm xùm trong chương trình 60 phút mở như sau:

Gửi những người bạn,

Ngày hôm nay, tất cả các bạn phóng viên gọi điện đề nghị phỏng vấn, tôi đều đáp rằng: "60 phút đã khép lại, mình đang đưa gia đình đi nghỉ hè! Những điều mình muốn nói thì đã chia sẻ, còn báo chí lề phải đăng đến đâu thì trên chương trình mọi người đã thấy!".

Tôi không có ý định nói thêm điều gì. Tuy nhiên sau khi cân nhắc rất kỹ, dù cũng không thể dám chắc hiệu quả đến đâu, tôi xin phép được đưa một số thông tin:

1. Tôi được biên tập mời đến để tham gia trò chuyện về chủ đề mạng xã hội. Tất cả những gì tôi biết là như vậy, và tôi không nhận được kịch bản nào. Anh Hoàng Minh Trí nói các khách mời đã được gửi kịch bản thì đây là chia sẻ của anh Trí mà thôi!

2. Các khách mời cùng MC có tranh thủ cà phê, gặp nhau trước lúc ghi hình, trò chuyện ngoài lề rất vui vẻ và được nhắn nhủ rằng phải tranh luận rôm rả. Tất cả đều cười và nhất trí.

3. Chương trình diễn ra trong khoảng 2 tiếng và được biên tập, cắt gọt cho phù hợp với thời lượng phát sóng.

4. Sau khi kết thúc, mọi người đều nói cười và chụp hình cùng nhau, cùng khán giả.

5. Chị Tạ Bích Loan là người tôi hâm mộ từ lâu. Tôi quý chị và tôi tin chị cũng mến mình. Còn trong chương trình, tôi nghĩ chuyện nào đi chuyện đó, và tôi hoàn toàn không cảm thấy giận dữ gì. Chị có hỏi tôi: “Em thấy điều gì nhạy cảm, không tốt cho em thì nói nhé!”. Tôi đáp: “Không ạ! Em chia sẻ những điều mình nghĩ. Đúng hay sai là do quan điểm của mọi người”. Sau đó, chị nhờ tôi nói một vài cảm xúc của mình về "Giai điệu tự hào", và nói thêm: "Em làm chị bất ngờ, chị nghĩ em chỉ là entertainer thôi". Sau đó về, chúng tôi trở thành bạn trên Facebook, nói chuyện rất thoải mái, và chị còn nhắn bữa nào tham gia các chương trình khác.

6. Nhà báo Hồng Thanh Quang là người giúp tôi tự tin với con đường mình chọn vì cách đây 10 năm, sau khi làm "Trò chuyện cuối tuần", anh bảo: “Anh nể em. Em đã làm anh nói những điều anh nghĩ mình sẽ không chia sẻ. Khi tôi viết format Sao Online ban đầu, người chúng tôi mời chính là anh Quang. Anh đã đưa nhiều góp ý thiết thực rồi nói tôi tự làm MC đi. Anh tin tôi làm tốt”.

Khi chương trình diễn ra, đúng là tôi có bất ngờ, nhưng tôi tôn trọng luận điểm của anh ấy. Gần cuối cuộc tranh luận, anh có nói: “Tôi tin Phan Anh và rất tán thành một ý: Việc khi nào chúng ta còn chia sẻ, nói nhiều về những chuyện tiêu cực đấy là chuyện bình thường. Đến khi, có một việc tích cực mà mọi người bị shock, phải chia sẻ ầm ầm, đó mới là lo ngại, đáng báo động".

Sau đó, chúng tôi cũng kết bạn trên Facebook và nói chuyện qua lại.

7. Chương trình phát sóng trên VTV1 vào tối thứ 6, tôi không xem, chỉ thấy vài người có nhắn lại. Chương trình phát lại trên VTV6 vào tối thứ 7, tôi có đăng tấm hình trên Facebook hỏi mọi người có xem không và nhận được phản hồi nhiều hơn nhưng chủ yếu là một bộ phận Facebooker lạ vào thoá mạ. Cho đến sáng nay, tôi thức dậy thì choáng váng với sự chia sẻ của cộng đồng mạng!

Phan Anh lên tiếng bảo vệ MC Tạ Bích Loan, nhà báo Hồng Thanh Quang - ảnh 3 Tâm thư của MC Phan Anh về lùm xùm trong chương trình 60 phút mở.

Chưa hết, MC Phan Anh còn giải thích về việc chia sẻ clip cá chết của VTC1, đồng thời cám ơn những ai ủng hộ mình.

Tôi xin nhắc lại cho rõ với một bộ phận bất đồng chính kiến:

- Hiểu thế nào là do các bạn, nhưng tôi không khẳng định chuyện đúng/sai của clip cá chết.

- Tôi vẫn giữ bài đăng của mình trên Facebook và không bao giờ xoá.

- Khi Sở TNMT có công văn giải thích, tôi đã chia sẻ chuyện này và đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc minh bạch thông tin, làm rõ đúng sai.

- Chưa có một cơ quan quản lý hay đơn vị báo chí chính thống nào xử phạt, hay khẳng định về clip cá chết là dàn dựng.

Cuối cùng, cho những người bạn: Thêm một lần nữa cám ơn vì đã không im lặng! Có chia sẻ ấm lòng đến mức khoé mắt mình cay! Nhưng xin đừng khoác lên mình tấm áo quá rộng. Mình thực hiện quyền bình thường của một công dân. Mình chỉ mong con cháu chúng ta được sống trong một môi trường sạch! Và người với người, sống để yêu nhau.

P/s: Tuy nhiên yêu có trách nhiệm, yêu tỉnh táo các bạn tôi nhé, vì có lúc yêu nhau như thế bằng mười hại nhau đấy ạ!.

Nhân Hoàng

>> Xem thêm: 

Người đàn ông say rượu vào mua xăng, không trả tiền bị nhân viên chửi đánh

Chồng uống say về bị bẫy ký đơn từ chức vợ, nội dung khiến ai đọc cũng thấy xót xa

Cô gái gào khóc đuổi theo anh chàng khỏa thân xù tiền ở Hà Nội giữa trưa nắng

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều