Loading...

‘Phạm tội’ từ Trạm không gian quốc tế?

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đang điều tra vụ một phi hành gia bị cáo buộc truy cập vào tài khoản ngân hàng của vợ cũ trong lúc đang thi hành sứ mệnh kéo...

phi hành gia kỳ cựu kiêm đại tá lục quân Mỹ Anne McClain đối mặt với cáo buộc sử dụng máy tính của NASA trên ISS để truy cập vào tài khoản ngân hàng của vợ cũ tên Summer Worden, theo tờ The New York Times hôm 24.8.
Bà Worden, cựu quan chức tình báo không quân, bắt đầu hoài nghi khi phi hành gia McClain đề cập đến những khoản thanh toán cụ thể trong lúc tranh giành quyền nuôi con.
Theo yêu cầu của bà, ngân hàng kiểm tra lại và xác nhận tài khoản của khách hàng đã được truy cập từ hệ thống máy tính được đăng ký dưới tên NASA.
‘Phạm tội’ từ Trạm không gian quốc tế? - ảnh 1

Phi hành gia nổi tiếng của Mỹ Anne McClain

AFP

Bà Worden liền đâm đơn kiện McClain lên Ủy ban Thương mại Liên bang, tố bạn đời cũ phạm tội ăn cắp danh tính dù không có dấu hiệu tiền bạc trong tài khoản bị động đến.
Trong một đơn kiện khác, cha mẹ của bà Worden cho rằng bà McClain truy cập tài khoản của con gái mình với âm mưu giành quyền giám hộ con trai của bà Worden, tức cháu ngoại của họ, chào đời một năm trước khi hai người lấy nhau.
Tuy nhiên, đại tá McClain cho hay trước nay chưa bao giờ bị đối phương ngăn không cho sử dụng tài khoản trên.
Hai bà McClain và Worden kết hôn đồng giới vào năm 2014, trước khi bà Worden nộp đơn ly dị vào năm 2018.
Đại tá McClain nổi tiếng sau khi bà được chọn tham gia vào cuộc đi bộ của các nữ phi hành gia trong không gian, nhưng NASA quyết định hủy vì không có đủ áo dành cho các thành viên.

[VIDEO] Thiếu trang phục vừa cỡ, nữ phi hành gia không thể đi bộ ngoài không gian

Tin liên quanChủ tịch quốc hội New Zealand vừa chủ trì phiên họp vừa chăm trẻ sơ sinhNuôi sư tử làm cảnh, bị cả bầy giết chếtBắt kẻ biến thái quay lén dưới váy hơn 500 phụ nữ ở Madrid

>> Xem thêm: 

Tang lễ Vua sòng bài Macau: Tiếp tục gây chú ý với 6 tỷ đồng hoa tang và lời nhắn thâm tình của 3 bà vợ dành cho chồng quá cố

Thuốc điều trị COVID-19 khan hiếm được bán 'giá cắt cổ' ở Ấn Độ

Thị trưởng thành phố Quezon (Philippines) dương tính với Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

NASA

ISS

phi hành gia

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều