Phải công khai điểm thi THPT Quốc gia

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga yêu cầu các cụm thi mở trang thông tin điện tử. Thí sinh truy cập bằng số báo danh, mã xác thực để xem kết quả thi của...

Phải công khai điểm thi THPT Quốc gia - ảnh 1

Năm 2016, điểm của thí sinh sẽ được công khai trên mạng

Ngày 18/8, Bộ GD-ĐT có công văn yêu cầu các cụm thi công bố kết quả thi của toàn bộ thí sinh trên trang thông tin điện tử. Bên cạnh đó, lịch xét tuyển cũng được điều chỉnh.

Để chuẩn bị tốt việc công bố kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng, Thứ trưởng GD-ĐT Bùi Văn Ga vừa gửi công văn hướng dẫn công bố điểm thi theo hai phương thức.

Theo đó, các cụm thi mở trang thông tin điện tử, thí sinh truy cập bằng số báo danh, mã xác thực để xem kết quả thi của cá nhân (như năm 2015).

“Các trường phải công bố danh sách kết quả thi của toàn bộ thí sinh thuộc cụm thi chủ trì bao gồm số báo danh, họ tên thí sinh và kết quả các môn thi trên trang thông tin điện tử của cụm thi”, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho hay.

Trước đó, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015, Bộ GD-ĐT độc quyền điểm thi, không cho người khác biết điểm (trừ thí sinh dự thi) vì Bộ GD-ĐT cho rằng, họ bí mật điểm nhằm bảo mật cho thí sinh.

Theo PGS.TS. Trần Xuân Nhĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, tất cả điểm thi của thí sinh nên công khai trên toàn quốc gia, để từ đó người học thấy được phổ điểm, tỷ lệ điểm các môn thi… rút kinh nghiệm và đổi mới việc dạy và học. Học sinh đi thi, công khai điểm thi là minh bạch. Việc công bố điểm là cần thiết để các em biết và lượng sức để chọn trường….

“Trong một cuộc thi, chuyện thí sinh điểm thấp, điểm cao rất bình thường. Thậm chí có thể biết được điểm của nhau để quyết tâm phấn đấu, cần phải học như thế nào. Không thể lấy lý do cá nhân để giấu điểm cho kỳ thi quan trọng nhất ở cấp Quốc gia. Không thể lấy một con người mà ảnh hưởng đến toàn xã hội, nền giáo dục đương thời. Kể từ năm 1981, tôi lên làm Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho đến thời điểm trước năm 2015, chưa năm nào điểm thi lại được giấu như năm 2015. Tất cả các năm kỳ thi đều được công khai cho thí sinh và nhân dân”, PGS.TS. Trần Xuân Nhĩ nói.

Trang Tin tức Việt Nam 24H cập nhật Thong tin tuyen sinh 2016 chính xác nhất Bấm xem tin TỈ LỆ CHỌI 2016 và chi tiết Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2016 tại GIÁO DỤC 24H.

>> Xem thêm: 

Hà Giang huy động xe chuyên dụng đưa thí sinh đi thi

Gần một triệu thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2018

10X thi THPT quốc gia 2018: Đại học không còn là con đường duy nhất

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều