Loading...

Phá đường dây đưa lao động vượt biên ở Lào Cai

Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai đã bắt giữ và khởi tố 3 đối tượng cấu kết với người Trung Quốc tổ chức cho nhiều lao động vượt biên sang Trung Quốc tìm...

Ngày 8.4, bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai cho biết, Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đã khởi tố vụ án hình sự và 3 nghi phạm trong đường dây đưa người vượt biên sang Trung Quốc làm thuê né các chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 trên tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc.
Cụ thể, 3 nghi phạm bị khởi tố và tạm giữ hình sự gồm: Dì Hội Sèng (29 tuổi), dân tộc Thu Lao, trú tại thôn Chúng Chải B; Ly Seo Phìn (29 tuổi), dân tộc Mông, trú tại thôn Choán Ván; và Pờ Chải Thắng (28 tuổi), trú tại thôn Chúng Chải B, thị trấn Mường Khương, H.Mường Khương, tỉnh Lào Cai.
Theo điều tra của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai, do thông thạo địa hình biên giới Việt Nam - Trung Quốc, từ tháng 9.2020 đến nay, 3 đối tượng này đã cấu kết với các đối tượng người Trung Quốc ở bên kia biên giới thiết lập đường dây tổ chức cho lao động vượt biên trái phép.
Các nghi phạm này liên lạc với đối tượng người Trung Quốc thông qua công cụ zalo, facebook và wechat tổ chức cho 19 lao động vượt biên thành công vào Trung Quốc. Mỗi người lao động khi vượt biên thành công, nhóm sẽ thu phí khoảng 700 Nhân dân tệ, tương đương với 2,5 triệu đồng.
Đường dây đưa lao động người Việt vượt biên này được tổ chức khá chặt chẽ và bài bản. Cụ thể, nhóm 3 nghi phạm người Việt sẽ tổ chức gom lao động có nhu cầu sang Trung Quốc làm thêu. Sau đó, các nghi phạm này lợi dung đêm tối, địa hình hiểm trở để dẫn lao động cắt rừng vượt biên giới trong đêm để né các đội tuần tra kiểm soát dịch Covid-19 của hai nước Việt Nam - Trung Quốc. Khi sang bên kia biên giới, các đối tượng người Trung Quốc tiếp tục dẫn lao động di chuyển sâu vào các tỉnh nội địa Trung Quốc.
Cũng theo Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai, qua công tác trinh sát, kiểm soát tuyến biên giới phòng dịch Covid-19 và kết hợp với thông tin từ phía Trung Quốc cung cấp, Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai đã mở rộng điều tra và phá gỡ thành công đường dây đưa lao động xuất cảnh trái phép này và bắt giữ các nghi phạm để truy tố, xử lý theo quy định của pháp luật.
Tin liên quanQuảng Ninh: Triệt phá đường dây đưa người vượt biên sang Trung QuốcTP.HCM tìm ra 5 người trong nhóm 10 người nhập cảnh trái phép bằng đường biển Quảng Ninh bắt 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

>> Xem thêm: 

Cậu bé 3 tuổi đi thơ thẩn trên đường, cảnh sát chạy lại hỏi chuyện thì ngỡ ngàng: Lần đầu tiên gặp phải 1 đứa trẻ lạ lùng như thế!

Người miền Tây bên những cánh đồng nứt toác vì hạn mặn: Lúa trồng xuống là chết, nước sông mặn đắng cả rồi!

Phát hiện nhóm thanh niên hát karaoke cùng dàn “tay vịn” dương tính với ma túy

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều