Loading...

PET/CT: “Chìa khóa vàng” trong cuộc chiến chống ung thư

Trong cuộc chiến chống ung thư, việc chẩn đoán sớm, đánh giá chính xác giai đoạn bệnh và theo dõi hiệu quả điều trị có ý nghĩa sống còn. PET/CT góp phần quyết...

PET/CT được biết đến ở Việt Nam từ những năm 2010 và được giới chuyên môn xem như một “khắc tinh” của bệnh ung thư.

Anh Nguyễn Văn Nam, 43 tuổi, đã được chẩn đoán ung thư tuyến giáp, được phẫu thuật tại một bệnh viện tại Hà Nội và có đáp ứng tốt với điều trị. Đến tháng 3/2018, khi đến chụp PET/CT tại Vinmec kiểm tra lại tình trạng bệnh thì có tổn thương ở vùng vòm và nhiều tổn thương di căn ở hạch cổ và nhu mô phổi. Anh được chuyển sinh thiết, phát hiện có ung thư vòm nguyên phát. Tiếp tục điều trị sau 2 tháng, anh Nam chụp lại PET/CT thì nhận thấy tổn thương vùng vòm và di căn gần như biến mất hoàn toàn.

Đến nay, sức khỏe của anh Nam đã ổn định, kiểm tra bằng PET/CT định kỳ thấy phát hiện tổn thương mới. Như vậy, PET/CT đã giúp bác sĩ phát hiện chính xác tổn thương ung thư mới mà các phương tiện khác dễ bỏ qua. Trong trường hợp này, PET/CT đã cung cấp thông tin hữu ích để đánh giá đúng giai đoạn bệnh, góp phần không nhỏ cho điều trị thành công.

>> Xem thêm: 

Đã đến lúc phải xem lại an toàn bệnh viện trong thời gian thế giới còn diễn ra dịch bệnh

Chuyên gia cảnh báo: Người thừa cân, béo phì có nguy cơ tử vong cao hơn khi mắc Covid-19

Cách giữ chồng đại gia có một không hai của vợ trẻ và cái kết đắng ngắt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Vingroup

Vinmec

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều